Digital Marketing มันยังไม่พอ จะสำเร็จได้ มันต้อง Transformation

Share
 

กระเป๋าหนังแท้ PRIMO ATELIER

 

แอดมินยังจำได้ว่า เมื่อ 3-5 ปีก่อน หลายองค์กรตื่นตัว กับคำว่า Digital Marketing หลายๆองค์กรชั้นนำ หรือแม้กระทั่งผู้ประกอบการรายย่อย ต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก หลายบริษัทฯ ที่ไม่เคยมี www ก็เริ่มหันมาให้ความสนใจมากขึ้น บางองค์กรฯ ที่เคยมี แต่ดูเหมือนจะ “แค่มี” ก็หันมาปรับปรุงหน้าตาให้สวยสดงดงาม ทันสมัยมากขึ้น บ้างก็เพิ่ม e-commerce เข้ามาด้วย จากที่ไม่เคยมีเพราะไม่เคยเชื่อว่า จะมีสามารถขายสินค้าได้จากช่องทางนี้ ทั้งหลายทั้งปวง ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การเติบโตของเทคโนโลยี และการเกิดขึ้นของ Platform Social media อย่างเช่น facebook คือ ตัวแปรหนึ่งที่ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน

  แต่ทว่า หลายๆ องค์กร กลับยังไม่ประสบผลสำเร็จมากนัก หลายคนอาจเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า เราก็มีเว็บไซต์นะ และเราก็มี Social Media อย่าง facebook , twitter , ig คือแทบจะทุกยี่ห้อที่นิยมในประเทศไทย เลยก็ว่าได้ แต่แล้วทำไมยังไม่ประสบผลสำเร็จล่ะ ?

        คำตอบก็คือ

   

» Recommend

Primo Atelier
primo atelier bag leather

“The Epitome of Minimalist Luxe.” High-end imported leather. Designed with style and functionality in mind.
Meticulously sewn by skilled artisan.primo bag

PUGGY Case for Sunglasses
PUGGY B COVER

I LOVE PUGGY Pouch Cases Sunglassesกระเป๋าหนังแท้ สำหรับใส่ แว่นตากันแดด ให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

 

Vanchada Brand
Calfskin Bucket style Backpack

กระเป๋าเป้หนังแท้ ใบเล็ก ผลิตจากหนังวัวแท้ Soft Calfskin Genuine Leather ในรูปแบบBucket design น้ำหนักเบาเพียง 640กรัม เนื้อนุ่มมือ ขนาดกระเป๋าเล็กกระทัดรัด แต่จุของได้มาก

 

Vanchada Brand
Brick Glasses Case leather
leatehr case for sunglasses

ซองหนังใส่แว่นตา Brick Glasses Case หนังแท้ฟอกฝาด สำหรับปกป้องแว่นตากันแดด หรือแว่นสายตา  วัสดุจากหนังแท้คุณภาพJapanese Leather Crafted Vegetable Tanned ( soft waxy )sunglasses for sale forever21

Owl Golden Yellow
กระเป๋าถือ shop pop up owl

กระเป๋าถือหนังแท้ สำหรับผู้หญิง  รุ่น Owl Golden Yellow วัสดุจากหนังวัวนิ่ม ที่ให้ผิวสัมผัส และ Texture ที่เป็นธรรมชาติ  ผ่านกระบวนการฟอก และ Waxoil ให้ทนต่อรอยขีดขวนที่ดีเยี่ยมซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Vanchada Brand
Violet & Black B.Cover
ซองแว่นตา แขวนกระเป๋า สีม่วง

     Violet & Black B.Cover Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณsunglasses

 

FOREVER 21
Slim minimal bifold wallet Black
slim black wallet

bifold wallet Black  Slim, Minimal Design Easily slip in your pockets Extra Card Slot Special slots inside for extra cards Full-Grain Leather Made from top quality cow hidedash. simple

NAVY BLUE Vertical Pro 2
กระเป๋า messenger สีน้ำเงิน

กระเป๋าผู้ชาย สไตล์เท่ๆ เรียบง่าย  รุ่น DimenzionVertical Pro II NAVY BLUE ทำจากวัสดุหนังแท้คุณภาพเยี่ยม European Cowhide Vegetable Tanned wax oil

 

Vanchada Brand
Tech.Folio for Journey

Essential Tech.Folio คือ กระเป๋าหนังแท้ ที่ตอบโจทย์สำหรับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด มันถูกดีไซน์มาเพื่อ จัดระเบียบให้กับอุปกรณ์มากมาย ที่สำคัญในการเดินทาง

LAZADA SHOPPING
Blue-SR2 Angel Mini BackPack

วัสดุหนังวัวแท้ Full Grain oil wax  รุ่น Blue Angel ขนาดมินิไซส์ เอาใจสาววัยใส ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ฟรั่งชั่นสายสะพายที่ปรับการใช้งานได้ 2 แบบซื้อกระเป๋าเป้ สีน้ำเงิน

 

Vanchada Brand
dash. Simplify Everyday Living
leather bag tote dash brand

At dash., our aim is to simplify daily life through carefully designed & well-made objects. Inspired by Morse Code, our products are made to be simple, intuitive and practical for everday use.dash. simple

CUT EYE  B.Cover Sunglasses
COVER CASE

ซองแว่นตา CUT EYE  B.Coverกระเป๋าหนังแท้ Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

Floral Concept Tote Bag
tote bag floral

Floral Concept Tote bagที่เน้นความเรียบง่ายสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มจากหนังแท้คุณภาพเยี่ยมที่มี wrinkletexture เป็นเอกลักษณ์ซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

   

Digital Marketing ยังเป็นเพียง “เครื่องมือ” ( Tool ) ทางการตลาดเท่านั้น ที่ใครๆ ก็นำไปใช้ได้ แม้กระทั่งคู่แข่ง ซึ่งคำถามนี้ แอดมินก็ต้องยอมรับเลยว่า เคยตั้งคำถามนี้กับตัวเองเหมือนๆกัน

         …. จนเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 แอดมินมีโอกาสไปงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 ได้ผ่านไปเห็น กิจกรรมเสวนาใน หัวข้อ “ไม่เปลี่ยน ไม่รอด เปลี่ยนธุรกิจในยุคดิจิตอล ต้อง Digital Transformation” จึงได้แวะนั่งฟังหาความรู้กันสักหน่อย และแน่นอน กิจกรรมเสวนาหัวข้อนี้ เป็นการเปิดตัวหนังสือ เปลี่ยนธุรกิจในยุคดิจิทัล Step by Step Digital Transformation IN ACTION โดยมี คุณธนพงศ์พรรณ ธัญญรัตตกุล ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ นั่นเอง

กิจกรรมเสวนาใน หัวข้อ “ไม่เปลี่ยน ไม่รอด เปลี่ยนธุรกิจในยุคดิจิตอล ต้อง Digital Transformation”

       โดยมีประเด็นที่น่าสนใจคือ

 • รู้ก่อนใครธุรกิจใดจะรอดหรือร่วง ในปี 2019
 • เมื่อรูปแบบการแข่งขันเปลี่ยน พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน รูปแบบการตลาดก็ต้องเปลี่ยน ธุรกิจต้องปรับตัวอย่างไร กับความเปลี่ยนแปลง
 • เจาะลึกธุรกิจแพลตฟอร์มแบบไหน จะโดนใจลูกค้าในยุคนี้
 • กลยุทธ์การเปลี่ยน Big Data ให้เป็นสินทรัพย์ ต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับองค์กร
 • ธุรกิจรายเล็กจะสร้าง Big Data ของตัวเองอย่างไร ให้ได้ประโยชน์
 • เรียนรู้ และรับมือ เมื่อธุรกิจของตนเองถูก Disrupt อย่างชาญฉลาด
 • เคล็ดลับการสร้าง Innovation ให้กับธุรกิจ
 • เมื่อ Grab ไม่ได้แค่ Disrupt แท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซ แล้วใครอีกล่ะ ที่จะโดน Disrupt รายต่อไป

ทำไมต้อง Digital transformation

 

            อ่านหัวข้อคร่าวๆ แล้ว น่าสนใจครับ …

       แอดมินจึงไม่พลาดโอกาสที่ ซื้อหนังสือ เปลี่ยนธุรกิจในยุคดิจิทัล Step by Step Digital Transformation IN ACTION เพื่อนำมาศึกษาเพิ่มเติม ตอนนี้ก็กำลังอ่านอยู่เลยครับ โดยหนังสือ แบ่งเป็นเป็น 3 ภาคใหญ่ ๆ คือ

 1. ทำไมต้อง Transform ?
 2. จะเริ่ม Transform อย่างไร ?
 3. Transformation in Action

  

          หนังสือเล่มนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับ ผู้บริหาร หรือ เจ้าของธุรกิจ ขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก  ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในช่วงใดของวงจร หรือช่วงใดก็ตาม เมื่อดิจิทัลเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาทและเปลี่ยนรูปแบบในการแข่งขันไปอย่างมาก แน่นอนครับ มันจะต้องส่งผลกระทบกับธุรกิจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และไม่ช้าก็เร็วอย่างแน่นอน  ….

         จะดีกว่ามั้ยครับ หากเราได้เตรียมรับมือ และสามารถพลิกเกมจากรับมาเป็นรุก แทนการอยู่เฉยๆ รอการถูก Disruptเพราะหลงเข้าใจไปเองว่า   ผลสำเร็จจากวิธีการเดิมๆ ที่เคยสำเร็จในสมัยบรรพกาล  จะสามารถเป็นวิธีการที่ได้ผลดี และให้ผลสำเร็จแบบเดิมๆ ได้ … ในวันพรุ่งนี้  ?        คุณกำลังคิดผิดแล้วล่ะครับ…..

 

เปลี่ยนแปลง

 

หนังสือ Digital transformation seed

เนื้อหาโดยย่อ 

เนื้อหาหนังสือ

 

      สั่งซื้อออนไลน์  >>

 

   
 

Fine craftsmanship by our experienced Thai artisan.⁣ NEW ARRIVAL! 「Memoria」

Memoria

 

หนังสือใหม่ แนะนำ

LINE FOR BUSINESS

คู่มือการทำธุรกิจบนไลน์ แนะนำวิธีการใช้แอปและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ของ "LINE" เพื่อเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจ ไปจนถึงเทคนิคและเคล็ดลับการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับคนทำธุรกิจโดยเฉพาะ    

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 

Minimal design tote. Spacious & multi-purpose,

handle can be easily adjusted in 3 lengths.

กระเป๋า Tote bag leather สีน้ำตาล

Thai book Review

การอ่านหนังสือแบบนักคิดนั้นแตกต่างจากการอ่าน หนังสือแบบผู้อ่านทั่วๆไป ตรงที่เราใช้หนังสือเป็นบันไดในการก้าวไปสู่ความ คิดของผู้เขียน ในขณะเดียวกันเราก็ใช้หนังสือเป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟเพื่อส่องสว่างทาง ความคิดให้กับเราเดินไปสู่ความคิดใหม่ที่เป็นของตัวเราเอง เราต้องคิดเสมอว่า ถ้าเราอ่านเพียงเพื่อรู้ เราจะเป็นได้เพียงผู้ตามเท่านั้น แต่ถ้าเราอ่านเพื่อคิด เราสามารถก้าวเป็นผู้นำ(ทางความคิด)ได้อย่างแน่นอน ติดตามเราได้ที่ facebook

You may also like...