miscellaneous, Thai Book Review แนะนำหนังสือ, Uncategorized

หนังสือการตลาดออนไลน์ บริหารธุรกิจ Social Media 2021-2022

   

แนะนำ หนังสือการตลาดออนไลน์ อัพเดท ปี 2021-2022

หนังสือการตลาดออนไลน์ เรียนรู้การใช้งานเว็บไซด์ www หรือ บท platform social media ต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ LINE , TWITTER หรือการใช้ Google My Business ให้เป็นประโยชน์  การสร้าง Channel เป็นของตัวเอง, การลงโฆษณาใน YouTube สร้างยอดขาย และสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าเป็นอย่างดี

หนังสือ make money marketing

   รู้จักวิธีใช้ประโยชน์จาก YouTube อย่างเต็มที่และครบสูตร เนื้อหาในหนังสือครอบคลุมตั้งแต่การค้นหาไอเดียในการสร้างคลิปวิดีโอ, ชี้ช่องทางทำเงินจากการเป็น YouTuber, การตัดต่อคลิปวิดีโอและใส่เอฟเฟกต์, การสร้าง Channel เป็นของตัวเอง, การลงโฆษณาใน YouTube, ช่องทางโปรโมต Channel และสร้างแบรนด์ได้ YouTube รวมไปถึงการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อใช้ในการพัฒนา Channel ด้วย

หนังสือ การตลาดออนไลน์ 2020

    ไม่ต้องมีหน้าร้าน จะทำอาชีพเสริม หรือเป็นงานหลัก ก็อ่านได้ เทคนิคขายออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ต้องรู้ เปิดร้านง่าย ขายได้ชัวร์! หนังสือ เล่มนี้ ได้รวบรวมเทคนิคการขายที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายควรรู้ (โดยเฉพาะมือใหม่) ตั้งแต่เตรียมตัวเปิดร้าน มองหาแหล่งซื้อสินค้ามาขาย การถ่ายภาพและปรับแต่งให้สวยสะดุดตาลูกค้า จะเปิดร้านช่องทางไหนก็จัดมาให้เพียบ ไม่ว่าจะเปิดร้านขายของทั่วไป หรืออยากเป็น YouTuber ก็จัดให้

Data-Driven Marketing การตลาดแบบฉลาดใช้ดาต้า

     สิ่งสำคัญของการใช้ดาต้าเพื่อ Marketing ไม่ได้อยู่ที่ปริมาณดาต้าที่มี แต่อยู่ที่ว่าเลือกใช้ดาต้าที่มีอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในยุคที่เต็มไปด้วยดาต้าและใคร ๆ ก็พูดถึงดาต้า แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าถึงดาต้า ที่สามารถใช้นได้จริง ๆ หนังสือ “Data-Driven Marketing การตลาดแบบฉลาดใช้ดาต้า” เล่มนี้ จะช่วยเปิดมุมมองในการทำงานกับ “Data” ในแบบที่ทำได้จริงและเข้าถึงได้ ซึ่งผู้เขียนได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 ส่วน ส่วนแรกฉายภาพให้เห็นโอกาสมากมาย ที่เกิดจากดาต้าจากเรื่องใกล้ตัว

หนังสือ การตลาด google facebook line

    จากประสบการณ์ การตลาดออนไลน์ มากกว่า 15 ปี ดูแลลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่มากกว่า 100 แบรนด์ กลั่นกรองเป็นบทความที่ย่อยให้เข้าใจง่าย ภายในเล่มนี้ได้อธิบายถึงจุดแข็งของ Facebook, จุดเด่นของ Line OA และไม้ตายของ Google รวมทั้งใช้ Website เป็นหน้าร้าน 24 ชั่วโมง 7 วัน ที่ช่วยให้คุณเข้าใจภาพรวมของธุรกิจออนไลน์ พร้อมการนำไปปฏิบัติจริง

    หมดยุคที่เราจะทำงานประจำเพียงอย่างเดียวแล้ว!  เรียนรู้วิธีทำธุรกิจ ควบคู่ไปกับการทำงานประจำ ด้วยคำแนะนำต่างๆ จากหนังสือเล่มนี้คุณจะได้สำรวจความชอบและจุดแข็งของตัวเอง เพื่อหาธุรกิจที่เหมาะกับคุณมากที่สุด พร้อมตัวอย่างของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ  การเป็นผู้ประกอบการ  ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนเพียงอย่างเดียว คุณสามารถลงทุนด้วยเวลา ต้นทุนที่เป็นเงิน และต้นทุนทางสติปัญญา

หนังสือธุรกิจ online offline

ทำ Online Marketing ให้ธุรกิจ Offline ลูกค้าล้น เจ้าของรวย

  • หนังสือ สร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress เพื่อใช้เว็บไซต์เป็นเครื่องมือทำ การตลาดออนไลน์ ให้ธุรกิจออฟไลน์อย่างได้ผล
  • สร้าง Facebook Page เพียงไม่กี่คลิก แล้วทำการตลาดผ่าน Facebook Page ด้วยโพสต์สารพัดรูปแบบ
  • ลงโฆษณากับ Facebook Ads เพื่อโปรโมต Facebook Page หรือเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ
  • ลงทะเบียนธุรกิจกับ Google My Business ให้ใครๆ ก็หาธุรกิจของคุณเจอใน Google และ Google Maps

หนังสือ marketing for food

เป็นหนังสือการตลาด เพื่อธุรกิจ ร้านอาหารโดยตรง  เขียนจากประสบการณ์ของนักการตลาดที่หันไปเปิดร้านอาหาร จึงทำให้เข้าใจปัญหาการตลาดของร้านอาหารได้เป็นอย่างดี  เนื้อหาไม่มีหลักทฤษฎีการตลาดให้ชวนปวดหัว  ทำให้เจ้าของกิจการร้านอาหาร ที่อาจะไม่ชำนาญ หรือคุ้นเคย สามารถเข้าใจเนื้อหาจากหนังสือนี้ได้ และทำการตลาดให้กับธุรกิจตัวเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น มีเคสตัวอย่างนำเสนอ สามารถประยุกต์ต่อยอดได้ง่ายๆ

หนังสือ ขายของออนไลน์ Dropship

วืธีการทำ Dropship จากจีน  หนังสือเล่มนี้ ได้อธิบายรายละเอียดวิธีการขายแบบ Dropship ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยวิธีการขายผ่านทาง eBay, Amazon, Facebook, วิธีการเปิดร้านค้าออนไลน์ด้วยตัวเอง รวมถึงการเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านบริการของ Drop Shipper วิธีการใช้งาน PayPal ในการทำธุรกรรมออนไลน์จากการขายแบบ Dropship และอื่น ๆ อีกมากมาย  จบ และครบทุกกระบวน การขายออนไลน์ Dropship.

หนังสือ Twitter ลงโฆษณา

Twitter ถือเป็น Platform Social media ที่กำเนิดมาใกล้ๆ กับ facebook เท่านั้น แต่ทว่า ปัจจุบัน Twitter มีปริมาณการใช้งานจากผู้ใช้ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลของความสดใหม่ และความตรงไปตรงมาของ news feed ช่วยให้โฆษณาของคุณ ถูกพบเห็นได้ง่ายกว่า facebook ด้วยคู่แข่งที่น้อยกว่า ซึ่ง นับว่า Twitter Ads เป็นอีกทางเลือกหนึง หรือช่องทางหนึ่ง ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เปิด ร้านออนไลน์ ด้วย WooCommerce

หนังสือ WordPress

พร้อมเปิดร้านค้าออนไลน์ ด้วย WooCommerce

CMS ที่ถือว่า ใช้งานได้ง่ายที่สุด เมื่อเทียบกับความสามารถที่หลากหลาย และครบถ้วน ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องโค้ท และไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานด้นการเขียนโปรแกรม ก็สามารถใช้งานได้  เนื้อหาเบื้องต้น ทำความรู้จักกับ WordPress และวิธีการติดตั้งใช้งาน เปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ ด้วย Theme ที่มีความยืดหยุ่นสูง วิธีการเพิ่ม Plugin และเพิ่ม Widget เสริมความสามารถของเว็บไซด์ให้มากขึ้น และที่ขาดไม่ได้เลย คือ plugin WooCommerce  ที่เป็นส่วนสำคัญในการทำเว็บไซด์ ขายของออนไลน์

หนังสือ wordpress 5 woo

หนังสือ  สร้างเว็บไซต์ WordPress 5   เล่มนี้ เหมาะกับ มือใหม่ สำหรับการสร้างเว็บโดยอธิบายขั้นตอนแบบละเอียด ตั้งแต่การติดตั้งบน localhost การสร้างเนื้อหา การจัดการธีม ปลั๊กอินตลอดจนไปถึงการนำขึ้นโฮสติ้ง สอนการสร้างเนื้อหา การจัดการธีม ( Theme ) และ ปลั๊กอิน ( Plugin)  ที่จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งให้ผู้อ่านสร้างเว็บไซต์และประยุกต์ได้ตามความต้องการ แนะนำเทคนิคทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ ด้วย SEO แน่นอน เปิดร้านค้าออนไลน์ ด้วย WooCommerce

   
Previous ArticleNext Article