9Nomad

แนะนำหนังสือ มือสองสภาพดี หนังสือหายาก อัพเดทเรื่อยๆ

   

แนะนำ หนังสือมือสองสภาพดี หนังสือหายาก เหมาะกับการสะสม

9nomad แนะนำหนังสือมือสองสภาพดี หนังสือเก่าเก็บมือเดียว ซื้อมาอ่านเอง มีหลากหลายประเภท เป็นหนังสือที่อ่านได้เรื่อยๆ ร่วมสมัย เช่น หนังสือแนวประวัติศาสตร์ หนังสือชีวประวัติบุคคล, หนังสือพัฒนาตนเอง และจิตวิทยา เป็นต้น  เราอัพเดทเล่มใหม่เรื่อยๆ  สามารถเลือกซื้อได้ทาง Shopee

ขันทีคนสุดท้าย : Memoires d'un Eunuque Dans La Cite Interdite

"ขันที" ชีวิตที่ถูกตัดตอน

หวีชุนเหอ...เล่าชีวิตที่แร้นแค้นก่อนเป็นขันที เหตุที่กลายเป็นขันที และสิ่งที่ประสบพบเห็นในวังแห่งราชวงค์ชิง

หนังสือมือสอง สภาพดี

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสกับ ขันที ชีวิตที่ถูกตัดตอนจนกลายเป็น “หญิงไม่ใช่ ชายไม่เชิง” ขันทีคนสุดท้าย” ชีวิตของ “ชุนเหอ” ขันทีที่เป็นข้ารับใช้ในวังคุนหนิง เรื่องราวอิงเรื่องจริงของราชวงศ์ชิงอันเป็นราชวงศ์สุดท้ายของประเทศจีน ชุนเหอถูกตัดตอนอวัยวะเพศกลายเป็น “หญิงไม่ใช่ ชายไม่เชิง” ชีวิตที่สุดแสนขมขื่น เรื่องราวที่บอกเล่าที่มาที่ไปของการเป็นขันที กรรมวิธีการตอนที่น่าตกตะลึง ตลอดจนชีวิตของขันทีที่รับใช้ฮ่องเต้หรือฮองเฮาในวังหลวง

อัตชีวประวัติ ปรีดี พนมยงค์ บางหน้าในประวัติศาสตร์ไทย
คู่มือเพาะเห็ด Mushroom Handbook โดย บรรณ บูรณะชนบท
นามานุกรมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 77 ปี 77 คำ
หนังสือ บาดแผลซากุระ : Garden of Stones
ผู้นำที่แท้ มรรควิธีของเล่าจื้อ | ว่าด้วยการตีความแห่งเต๋าภายใต้คำนิยามที่ว่า ผู้นำ
"ปุจฉาจากคนเมือง วิสัชนาจากป่าเขา" (Monk In The Mountain)

หนังสือ มือสอง เทคโนโลยี ทำคนเป็นควาย

ผลงานของ “ชัชรินทร์ ไชยวัฒน์” กับการสำรวจตรวจสอบความเป็นไปของมวลมนุษย์ในยุคที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อชะตากรรมของทุกชีวิตและโลกทั้งโลกอย่างทั่วถึง โดยมันได้แผลงฤทธิ์จนทำให้ตัวตนของ “มนุษย์” ค่อยๆ สูญหาย พวกลัทธินายทุนทั้งหลายไม่จำเป็นต้องพึ่งพามนุษย์ ไม่ต้องง้อมนุษย์ และไม่ต้องให้คุณค่าในความเป็นมนุษย์อีกต่อไป แถมยังบีบให้มนุษย์ต้องยอมศิโรราบต่อเทคโนโลยี หรือดัดแปลงวิถีชีวิตของตนเองให้สอดคล้องกับ “ยุคแห่งเครื่องจักร” ที่ได้อุบัติขึ้นมาแล้วอย่างสมบูรณ์

หนังสือ หายาก ใครว่าโลกกลม

รางวัลหนังสือธุรกิจแห่งปีจาก Financial Times/Goldman Sachs   ประวัติศาสตร์ฉบับย่อ ของโลกไร้พรมแดนในยุคปัจจุบัน ปี 1492 คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ออกเดินทางท่องโลกและค้นพบว่าโลกกลม อีกห้าร้อยปีต่อมา โทมัส ฟรีดแมน ได้ออกเดินทางท่องไปทั่วโลกเช่นเดียวกับโคลัมบัส แต่เขากลับได้ข้อสรุปว่า แท้จริงแล้วโลกของเราแบนราบ! การแบนราบตามความหมายของฟรีดแมนไม่ใช่ลักษณะทางภูมิศาสตร์ แต่เป็น …

Mandela 's Way

แมนเดลา (Nelson Rolihlahla Mandela) เป็นบุคคลหนึ่งที่ชาวโลกยกย่องในฐานะตัวแทนแห่งความเสมอภาค ของคนต่างผิว จนได้รับรางวัลกว่าร้อยรางวัล รวมถึงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ในปี 2536 เขาเป็นประธานาธิบดีคนแรกของแอฟริกาใต้ที่ได้รับเลือกตั้งโดยกระบวนการทางประชาธิปไตย

The Filter Bubble ยิ่งหา ยิ่งหาย

เผยเรื่องราวที่ซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีการกรองข้อมูล เพื่อสร้างความเฉพาะตัว (Customization) เมื่อเว็บมอบความเฉพาะตัว เปลี่ยนข้อมูลที่เราอ่านและวิธีที่เราคิด เพื่อสร้างความเฉพาะตัว (Customization) ให้กับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตแต่ละคน เทคโนโลยีนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายโดยยักษ์ใหญ่ในวงการอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Google ก็ตาม

หนังสือเก่า-หายาก | หนังสือปาตานี ประวัติศาสตร์และการเมืองในโลกมลายู

หนังสือเล่มนี้มีความโดดเด่น เป็นการเขียนประวัติศาสตร์จากคนใน “เล่มแรกและเล่มเดียว” ที่กล้าหาญ ในการนำเสนอข้อมูลจากประสบการณ์ตรง และการสื่อสารความคับแค้นจากพื้นที่ออกมาแก่ประชาคมในรัฐไทยยุคนี้ได้อย่างชัดเจนและถึงแก่นถึงที่สุด เพราะครอบคลุมความเป็นมาของการเปลี่ยนแปลงการเมืองสังคมและวัฒนธรรมภาคใต้ตั้งแต่สมัยอดีตการเกิดรัฐ ชาติพันธุ์ จนมาถึงภาคปัจจุบัน

โลกเครือข่าย รวมบทความวิทยาศาสตร์ก้าวหน้า

รวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับ “โลกเครือข่าย” หรือ “โลกออนไลน์” ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของคอมพิวเตอร์ หากแต่รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ๆ สุดล้ำ ที่สามารถพาคุณท่องไปทั่วโลกได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หลากเรื่องราวที่คัดสรรมาในเล่มจะช่วยเปิดโลกแห่งเครือข่ายที่ไม่เคยหยุดนิ่งให้คุณได้เรียนรู้อย่างไม่มีขีดจำกัด ร่วมท่องไปในโลกเครือข่าย เพื่อแสวงหาข้อมูล ความรู้ และเปิดรับมุมมองใหม่ๆ ด้วยความเข้าใจพร้อมกันได้แล้ว

หนังสือ ต้นกล้าในป่าเมฆ

ความผิดปกติจากภาวะไร้สมดุลที่กำลังเกิดขึ้นกับโลก สะท้อนภาพหายนะ มากขึ้นทุกขณะ ทุกวันนี้ภาวะโลกร้อนเกิดจากก๊าซเรือนกระจกมีปริมาณมากเกินไป ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น เกิดภูมิอากาศแปรปรวนที่เรียกว่าเอลนีโญ่ และลานีญ่า หน้าร้อนร้อนจัด หน้าหนาวหนาวหนัก หน้าฝนฝนตกหนัก น้ำท่วม ดินถล่ม ต้นตอภัยพิบัติต่างๆ ผู้รู้ลงความเห็นว่าเกิดจากน้ำมือมนุษย์ใช้ทรัพยากร ธรรมชาติเกินความพอดี ทำลายระบบนิเวศทั้งบนผิวโลกและใต้พิภพ การเกิดภัยพิบัติจึงเป็นการเอาคืนของธรรมชาติ