แนะนำ หนังสือน่าอ่าน 2022

Books Recommendation

ทำไม เราต้องอ่านหนังสือ ?

แนะนำหนังสือ

   การอ่านหนังสือ ทำให้เราได้มีความรู้ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่หากอ่านมากก็เพิ่มพูนความรู้ได้มากเช่นกัน การอ่านยังสร้างความเพลิดเพลินได้ จะว่าเป็นความความบันเทิงก็ได้อีกรูปแบบหนึ่ง หนังสือการ์ตูน หนังสือนิยาย การอ่านข่าว ก็ช่วยให้เราทันเหตุการณ์และความเป็นไปต่างๆได้ การอ่านหนังสือจะช่วยให้ เป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนที่คุยด้วยแล้วน่าฟัง นั่นเพราะเราได้ทักษะการสื่อสารที่ดีจากการอ่านหนังสือนั่นเอง  เราหันมาอ่านหนังสือ กันเถอะ !!!

 

แนะนำ หนังสือน่าอ่าน ในปี 2022

หนังสือการตลาด หนังสือสุขภาพ หนังสือประวัติศาสตร์ หนังสือการพัฒนาตนเอง หนังสือจิตวิทยา นวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม  และหนังสืออื่นๆ ที่น่าสนใจ อีกมากมาย

เราคัดเลือกหนังสือ เล่มที่น่าสนใจ และอัพเดททุกสัปดาห์

BOOKs OF THE DAY

หนังสือแนะนำ : Smart City นวัตกรรมอัจฉริยะ

 

เมื่อเมืองจะพลิกโฉม ชีวิตจะเปลี่ยนแปลง…

หนังสือที่แนะนำ เล่มนี้ เหมาะสำหรับ :  นักบริหาร นักลงทุนรุ่นใหม่ นักลงทุน start up เจ้าของกิจการ SME และนักบริหารกองทุน Smart City นวัตกรรมอัจฉริยะ เมืองที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย และชาญฉลาด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการให้บริการและการบริหารจัดการเมือง เจาะนวัตกรรม Start-up ขยายภาพ Smart City • เพื่อสร้างโอกาสจาก Digital Tsunami การมีส่วนร่วมของภาคธุรกิจและประชาชนในการพัฒนาเมือง ภายใต้แนวคิดการพัฒนาเมืองน่าอยู่ เมืองทันสมัย ให้ประชาชนในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข อย่างยั่งยืน

หนังสือประวัติศาสตร์

พระราชพงศาวดารกรุงศรีอยุธยา

ฉบับพันจันทนุมาศ (เจิม) ปกแข็ง ( ฉบับพิมพ์ซ้ำครั้งที่ 3 ) รวม 4 ฉบับในเล่มเดียว

พระราชพงศาวดารกรุงศรีอยุธยา ฉบับพันจันทนุมาศ (เจิม)  เป็นเอกสารประวัติศาสตร์ต้นฉบับเป็นสมุดไทย เขียนขึ้นในสมัยกรุงธนบุรี รวบรวมเอกสารสำคัญ ซึ่งเขียนในสมัยอยุธยา คือ พงศาวดารกรุงศรีอยุธยา ฉบับหลวงประเสริฐฯ อันนับเป็นเอกสารร่วมสมัยเพียงจำนวนน้อยที่หลงเหลืออยู่ ในพงศาวดารฉบับนี้ มีเรื่องราวที่บันทึกคำบอกเล่าเกี่ยวกับกรุงศรีอยุธยาโดยผู้คนในสมัยกรุงศรีอยุธยาอีก ๒ ฉบับ คือ คำให้การชาวกรุงศรี และคำให้การขุนหลวงหาวัด ซึ่งล้วนเป็นเอกสารสำคัญในการศึกษาเรื่องราวกรุงศรีอยุธยา โดยเฉพาะวีรกรรมของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

พัฒนาตนเอง

Why We Sleep: นอนเปลี่ยนชีวิต

คู่มือการนอนหลับ ฉบับสมบูรณ์ ที่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์รองรับ ช่วยให้คุณนอนหลับอย่างมีคุณภาพทุกคืน

คู่มือการนอนหลับ ฉบับสมบูรณ์ เคล็ดลับที่ช่วยให้คุณนอนหลับอย่างมีคุณภาพทุกคืน  คนที่นอนหลับคืนละ 6 ชั่วโมงนาน 10 วัน จะมีประสิทธิภาพต่ำพอๆ กับคนที่อดนอนติดต่อกัน 24 ชั่วโมง ถ้าคุณตื่น 7 โมงและกลับบ้านตอนตีสอง คุณจะขับรถได้แย่พอๆ กับคนที่เข้าข่ายเมาแล้วขับ ผู้ชายที่นอนน้อยจะมีขนาดอัณฑะเล็กกว่า และมีจำนวนอสุจิลดลงเกือบ 30% ทุกครั้งที่คุณกดปุ่มเลื่อนปลุกตอนตื่นนอน คุณกำลังทำร้ายหัวใจและระบบประสาทของคุณเอง! การนอนหลับ คือกลไกอัศจรรย์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้มนุษย์ และเป็นหนึ่งในสามเสาหลักแห่งสุขภาพดี ควบคู่กับอาหารและการออกกำลังกาย ทว่าน้อยคนจะเข้าใจปริศนาเบื้องหลังการนอนหลับและการฝัน และมักมองข้ามกิจวัตรยามค่ำคืนอันแสนสำคัญ ซึ่งเป็นกุญแจสู่คุณภาพชีวิตและอายุขัยที่ยืนยาว

ศาสนาและปรัชญา

2022 อวสานอิสราเอล

ตามพยากรณ์แห่งกรุอาน จุดอวสานอิสราเอล 2022 จริงหรือ ?

   บนีอิสรออีล หรือลูกหลานของนบียะกู๊บ (อ.) เป็นกลุ่มชนที่คัมภีร์กุรอานเล่าขานมากที่สุด คนกลุ่มนี้เคยรุ่งเรืองและตกต่ำ และมีบทบาทสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติตั้งแต่อดีต ปัจจุบันและอนาคต คำบอกเล่าของคนกลุ่มนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เรารู้ประวัติศาสตร์ของโลกเท่านั้น แต่ยังบอกให้รู้ถึงอนาคตด้วย  บัซซัม นิฮาด ญัรฺรอรฺ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ได้อาศัยความจริงทางประวัติศาสตร์ และวิชาคณิตศาสตร์ตัวอักษรในภาษาอาหรับ ไขปริศนาที่แฝงอยู่ในถ้อยคำและประโยคในคัมภีร์กุรอานที่พูดถึงลูกหลานอิสราเอลเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ถึงแม้ปัจจุบันรัฐอิสราเอลจะยิ่งใหญ่เกรียงไกรด้วยแสนยานุภาพทางอาวุธ เศรษฐกิจและการเมืองโดยมีชาติมหาอำนาจให้การช่วยเหลืออยู่ก็ตาม แต่รัฐอิสราเอลจะล่มสลายในปี 2022 เขาไม่ใช่หมอดู เขาไม่ใช่โหร แต่สิ่งที่เขาคาดการณ์ไว้นั้นอาศัยการตีความจากข้อมูลทางประวัติศาสตร์และความเร้นลับของตัวเลขในคัมภีร์กุรอานที่เขาเชื่อมั่นว่าเป็นความจริงและเป็นปริศนาไขข้อสงสัยของเขา

ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

CAMPING HANDBOOK คู่มือตั้งแคมป์สไตล์ญี่ปุ่น

รวมทุกสิ่งที่สายแคมป์ต้องรู้ พร้อมเช็คลิสต์เตรียมของไปแคมป์

หนังสือเล่มนี้น่าจะช่วยให้เราตั้งแคมป์อย่างสะดวกสบายโดยไม่รบกวนโลกมากนัก พักสายตาจากหน้าจอและความวุ่นวายประจำวัน แล้วแบกสัมภาระเข้าไปใช้ชีวิตแบบเอาท์ดอร์ ติดกลิ่นอายผจญภัยนิดๆ ได้ดื่มด่ำกับบทสนทนา ให้เวลากับครอบครัว และมอบโอกาสให้เด็กๆ ของเราได้คุ้นเคยกับธรรมชาติ คู่มือรวบรวมข้อมูลควรรู้สำหรับสายแคมป์ตั้งแต่ระดับมือใหม่ ไปจนถึงใครที่อยากเทิร์นโปร มีทุกรายละเอียดสำคัญตั้งแต่การเลือกเต็นท์ เลือกทำเล การดูแลรักษาอุปกรณ์ วิธีการรับมือกับทุกสภาพอากาศ เมนูชาวแคมป์ ที่เรียบง่ายแต่ดูดีสไตล์แคมป์เปอร์ญี่ปุ่น พร้อมเช็คลิสต์ที่จะช่วยให้คุณไม่ลืมหยิบอะไรไปซักชิ้น ใช้เล่มนี้ตั้งแต่วันจัดกระเป๋า จนถึงวันเก็บเต็นท์กลับบ้าน เอาอยู่แน่นอน

นวนิยาย

ลอดลายมังกร [ ประภัสสร เสวิกุล ]

อาเหลียง เดินทางจากซัวเถา มาสู่เมืองไทย ด้วยเรือสำเภา (เรือหัวแดง ) พร้อมกับ เพื่อนอีก 2 คน คือ อาจั๊วเพื่อนที่ซัวเถา และหลงจู๊บุ๋น

ลอดลายมังกร เป็นนวนิยายที่เน้นความสำคัญของคุณธรรมต่อชีวิต โดยแสดงทั้งภาวะคุณธรรมเกื้อกูลชีวิต และภาวะชีวิตที่มีความบกพร่องทางคุณธรรม ความสำเร็จทางธุรกิจของอาเหลียง ยืนยันความสำคัญของคุณธรรมที่บุคคลต้องมี   “อาเหลียง เดินทางจากซัวเถา มาสู่เมืองไทย ด้วยเรือสำเภา (เรือหัวแดง ) พร้อมกับ เพื่อนอีก 2 คน คือ อาจั๊วเพื่อนที่ซัวเถา และหลงจู๊บุ๋น เพื่อนร่วมเดินทาง ด้วยความหวังที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว เริ่มอาชีพด้วยการเป็นจับกังแบกกระสอบข้าวสารที่เยาวราช อาเหลียงได้เริ่มกิจการเล็ก ๆ เช่นขายกาแฟ จนขยับขยายให้ใหญ่ขึ้น และได้แต่งงานอีกครั้งกับภรรยาชาวไทย ชื่อ เนียม (ภรรยาคนที่สอง) เปิดโรงงานทอผ้า ลอดลายมังกรมีแก่นเรื่องเกี่ยวกับหลักการใช้ชีวิตในตรอบครัวใหญ่ ท่ามกลางสิ่งยั่วยุ และค่านิยมเปลี่ยนแปลงเบี่ยงเบน ไปจากการยืดมั่นคุณงามความดี

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

ประวัติศาสตร์ศิลปะจีนโดยสังเขป

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ศิลปะจีน สถาปัตยกรรม ประติมากรรม จิตรกรรม ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์-ราชวงศ์ชิง

ประเทศจีน  ถือเป็นอู่อารยธรรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของโลก รวมทั้งยังเป็นแหล่งสร้างสรรค์งานศิลปกรรมสำคัญมานานนับพันๆ ปี และได้ส่งอิทธิพลแพร่กระจายไปทั่วภูมิภาค หนังสือเล่มนี้ได้อธิบายถึงงานศิลปกรรมของจีนในด้านต่างๆ ทั้งสถาปัตยกรรม ประติมากรรม จิตรกรรม และประณีตศิลป์ ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์เรื่อยมาถึงสมัยราชวงศ์ชิง พร้อมอธิบายถึงสุสานจักรพรรดิจิ๋นซี สมัยราชวงศ์ฉิน ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงของจีนด้วย โดยนำเสนออย่างกระชับ ครบประเด็นสำคัญ พร้อมภาพสีทั้งเล่มและมีศรชี้นำชม ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย :: ภาพสีทั้งเล่ม กระดาษปอนด์ 240หน้า เย็บกี่

::: เขียนโดย ดร.อชิรัชญ์ ไชยพจน์พานิช / ภาควิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ชีวประวัติ

THE BOOK THIEF จอมโจรขโมยหนังสือ

เธอได้หนังสือมาไว้ในครอบครองเริ่มด้วยการฉวยจากกองหนังสือ ที่กำลังจะถูกเผา โดย พวกนาซี

ยมทูตกำลังรออยู่ตรงนั้น  พร้อมจะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง… นี่คือเรื่องราวของลีเซล เมมิงเกอร์ เด็กสาวคนนั้นกับช่วงเวลาที่ทั้งร้อนระอุและหนาวยะเยือก ใน ยุคนาซีเยอรมัน (ค.ศ. 1939-1945) เป็นช่วงเวลาที่ยมทูตอย่างข้า งานยุ่งยิ่งกว่าช่วงใดๆ ในประวัติศาสตร์…. เรื่องราวของเธอกลับมีสีสันอันหลากหลายชวนให้สนใจ ชวนให้สงสัยใคร่รู้และถึงกับทำให้ข้าต้องหัวใจสลาย ข้าเก็บบันทึกของเธอมาจากซากกองพะเนิน ในนั้นมีเรื่องเล่าของลมหายใจ ถ้อยคำทรงพลังมิตรภาพอันงดงาม และจุดที่ความดีงามกับความเลวร้ายห่างกันเพียงคืบ หากเจ้าพร้อมแล้ว มากับข้าสิ…ข้าจะเล่าให้เจ้าฟัง

พัฒนาตนเอง

หนังสือ วิธีพูดกับคน

หนังสือ วิธีพูดกับคน วิธีรับมือหรือโต้กลับ ทุกสถานการณ์พูด เพื่อไม่ให้เสียเปรียบ หนังสือพัฒนาตนเอง

ในชีวิตจริงคนเราทุกคนย่อมพบเจอกับคนทุกประเภท  และการถูกทำร้ายด้วยคำพูด รวมไปถึงการถูกเอาเปรียบ การโต้เถียงขัดแย้ง การโยนความผิดใส่กัน การชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของเรา ไม่มีใครชอบที่จะต้อง คบหาหรือทำงานกับคนเจ้าปัญหาหรือเรื่องมาก แต่ต้องยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ต้องพบเจอเป็นประจำ ในขณะเดียวกัน บางครั้งเราต้องเป็นผู้กำหนดสถานการณ์ให้ดีขึ้น ด้วยการเป็นผู้ฟังที่ดี การพูดเพื่อสร้างกำลังใจ หรือให้คนยอมทำงานให้เราด้วยความเต็มใจ

หนังสื่อ ธุรกิจ / การจัดการ

Restaurant management คู่มือทำธุรกิจร้านอาหาร

สูตรสำเร็จเปิดร้านอาหารอย่างเป็นระบบ ไกด์บุ๊กที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านอาหาร

หนังสือคู่มือทำธุรกิจร้านอาหาร สำหรับผู้สนใจทั้งมือเก่า มือใหม่ รุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก โดยผู้เขียนซึ่งมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในวงการอุตสาหกรรมอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ หนังสือ Restaurant Management สูตรสำเร็จเปิดร้านอาหารอย่างเป็นระบบ เล่มนี้ เปรียบเสมือนไกด์บุ๊กที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านอาหาร เริ่มต้นตั้งแต่การทำร้านอาหาร การวางระบบ การตรวจสอบ และการควบคุม ที่ผู้อ่านจะเตรียมความพร้อมและทำได้ด้วยตัวเอง ในแบบที่ไม่ยุ่งยากและนำไปใช้ได้จริง รวมทั้งอธิบายวิธีการสร้างแบรนด์ของร้านอาหารแบบง่ายๆ ให้ทุกคนทำเองได้ พร้อมกรณีศึกษาตัวอย่างร้านอาหารทั้งมือใหม่และมือเก่าที่สืบทอดกิจการต่อจากครอบครัว รวมถึงเจ้าของธุรกิจ SMEs

NETFLIX

พัฒนาตนเอง / ทรัพยากรบุคคล

NETFLIX กฎที่นี่ คือไม่มีกฎ No Rules Rules

เหนือกว่าแบรนด์ที่แข็งแกร่ง หรือชื่อเสียงเรื่ององค์กรที่มีแต่คนเก่งระดับท็อป มันคือปรัชญา "กฎไม่มีกฎ" อันลือเลื่อง ที่ขับเคลื่อนคนเหล่านั้น

ทำไมผลสำรวจถึงชี้ว่า NETFLIX ถึงเป็นองค์กรที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในโลก ยิ่งกว่า Google, Facebook หรือกระทั่ง Walt Disney จากร้านให้เช่าดีวีดีทางไปรษณีย์ที่มีพนักงานแค่ 80 คนซึ่งโลกไม่รู้จัก เติบโตอย่างก้าวกระโดด สู่อาณาจักรสตรีมมิ่งมันสมองของซิลิคอนแวลลีย์มูลค่ากว่าสองแสนล้านดอลลาร์ ที่รวมของผู้คนระดับหัวกะทิกว่าแปดพันชีวิตทั่วโลก การปฎิวัติตัวเองอย่างสุดขั้วจนเป็นความสำเร็จที่รวดเร็วระดับประวัติศาสตร์ ทำให้ NETFLIX ค้นพบกุญแจทรงพลังที่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ ผลงานชั้นเลิศ ความยืดหยุ่นที่น่าตกตะลึง นี่เป็นครั้งแรกที่ซีอีโอผู้ก่อตั้ง NETFLIX รี้ด เฮสติงส์ หนึ่งในผู้นำที่ทรงอิทธิพลแห่งยุค ออกมาเปิดเผยโลกสุดเรียล และปรัชญาความเป็นเลิศที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ของบรรดาคนโคตรเก่งที่ NETFLIX จนเกิดเป็นหนังสือที่ขายกระหน่ำทั่วโลก เล่มนี้

ชีวประวัติ

ตำนานเทพเจ้าอียิปต์

ท่องไปยังดินแดนของเหล่าเทพเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพในยุคสมัยของชาวไอยคุปต์ แบบ "รู้ลึก-รู้จริง" จนผู้อ่านจะต้องทึ่ง!

อียิปต์โบราณ หนึ่งในอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ และลึกลับน่าพิศวงที่สุดในโลก ร่องรอยอารยธรรมที่ยังคงหลงเหลือ ทั้งหมู่มหาพีระมิด การทำมัมมี่ หรือแม้แต่สุสานลับใต้ผืนทราย ล้วนทำให้คนรุ่นหลังต้องตื่นตะลึง สิ่งอัศจรรย์เหล่านี้เกิดขึ้นจากศรัทธาอันแรงกล้าที่มีต่อเทพเจ้า ความเชื่อในโลกหลังความตายและการฟื้นคืนชีพ ตำนานแห่งเทพเจ้า รวมถึงความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณจึงกลายเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกสนใจใคร่รู้ แต่น้อยคนนักที่จะได้รับคำตอบจากผู้รู้จริง ด้วยการค้นคว้าแบบเจาะลึกและครอบคลุมของผู้เขียนซึ่งคร่ำหวอดในวงการอียิปต์วิทยา

การตลาด

การตลาด 5.0 : “ Marketing 5.0 ”

การตลาด 5.0 คือการตลาดบทใหม่ ที่มีแนวคิดสำคัญ คือ เทคโนโลยีเพื่อมวลมนุษยชาติ

“ การตลาด Marketing 5.0  ”   “  ….  Marketing 5.0 นี่คือ หนังสือที่นักการตลาดทุกคน “ต้องอ่าน” ตั้งแต่การตลาด 4P ที่เป็นหลักการตลาดพื้นฐานที่เน้นเรื่องส่วนผสมทางการตลาด พัฒนามาสู่การตลาด 2.0 ที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง เน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้า จากนั้นก็ปรับสู่การตลาด 3.0 ที่เน้นความเป็นมนุษย์ ในขณะที่ Digital Marketing และ Social Marketing เริ่มเข้ามามีบทบาท แล้วเปลี่ยนผ่านสู่ยุคการตลาด 4.0 ที่ผสมผสานโลกดิจิทัลกับความเป็นมนุษย์เข้าด้วยกัน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ การได้รับการสนับสนุนจากผู้บริโภค แนวคิดเหล่านี้ล้วนมาจากมุมมองของคอตเลอร์

พัฒนาตนเอง

ยูโทเปีย มหานครในฝัน

ยูโทเปีย คือ เมืองที่มีแต่ความดีงาม ความยุติธรรม บ้านเมืองน่าอยู่ เป็นระเบียบเรียบร้อย มีประชากรที่เป็นมิตร เป็นเสมือนสังคมในอุดมคติของใครหลายๆ คน

ยูโทเปียจะเป็นเมืองที่มีอยู่จริง หรือเป็นเพียงเมืองในฝันเราขอเชิญให้ท่านผู้อ่านได้สัมผัสเรื่องราวของยูโทเปีย และตัดสินมันด้วยตัวของท่านเอง อ่านเพลิดเพลินและได้แง่คิด คติสอนใจ ทำให้คนอยู่กันด้วยศีลธรรมและคุณธรรมในการดำรงชีวิต หากแต่ไม่มีใครรู้ตำแหน่งที่ตั้งของ ยูโทเปีย หรือเคยเดินทางเข้าไป ณ เมืองแห่งนี้เลย มีเพียงแต่คำบอกเล่าที่ได้ยินได้ฟังกันมาเท่านั้น ยกเว้นเสียแต่ ราฟาเอลนักปราชญ์สูงวัยผู้รักการเดินทาง ผู้ซึ่งเคยได้ไปเยือนเมืองยูโทเปียและเคยได้อาศัยอยู่ที่นั่นมาก่อน เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับยูโทเปียที่ได้อธิบายไว้ในหนังสือเล่มนี้นั้น ได้รับการบอกเล่าโดยราฟาเอลผ่านงานเขียนของ เซอร์ โธมัส มอร์ขุนนางในราชวงศ์อังกฤษ ผู้ซึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวของยูโทเปียที่เขาได้รับฟังทั้งหมด แล้วเรียบเรียงเป็นหนังสือ นำเผยแพร่ออกสู่สาธารณะชน

นิยาย

อยู่กับก๋ง "หยก บูรพา"

ก๋งเป็นคนจีนทั้งเชื้อชาติและสัญชาติ เข้ามาอยู่เมืองไทยในฐานะผู้พึ่งโพธิสมภารกษัตริย์ไทย ตั้งแต่อายุ 18 ปี บำเพ็ญตนเยี่ยงข้าแผ่นดิน...

หนังสือ “อยู่กับก๋ง” เล่มนี้  จะพาคุณไปสัมผัสกับวรรณกรรมเรื่องเยี่ยมอีกเล่มหนึ่งของ “หยก บูรพา” ซึ่งเป็นนามปากกาหนึ่งของ “เฉลิมศักดิ์ รงคผลิน” เป็นเรื่องราวที่ผู้แต่งเขียนขึ้นจากประสบการณ์จริง โดยมีตัวเองของเรื่องคือเด็กผู้ชายที่ชื่อ “หยก” ได้เล่าถึงชีวิตในสมัยเยาว์อยู่กับก๋งชาวจีน ผู้อพยพจากผืนแผ่นดินบ้านเกิดมาอยู่เมืองไทย เป็นนวนิยายที่ให้ข้อคิด แนวคิดและวีถีการดำเนินชีวิตที่ดีงาม พร้อมทั้งเคล็ดลับในการดำเนินชีวิตและอาชีพของคนจีน ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาสละสลวย ชวนอ่าน ชวนติดตาม การันตีด้วยรางวัลดีเด่นจากคณะกรรมการพัฒนาหนังสือแห่งชาติ

นิยาย

แอนิมอล ฟาร์ม Animal Farm

นวนิยายเสียดสีการเมือง ที่แม้จะมีแนวความคิดรวบยอดค่อนข้างหนัก แต่ดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกสนาน คล้ายกับเป็นวรรณกรรมเยาวชน

Animal Farm แอนิมอล ฟาร์ม  : อุปมาตัวละครส่วนหนึ่งเป็นสัตว์ ที่ยึดอำนาจจากมนุษย์ และดำรงชีวิตด้วยตนเอง โดยมีสัญญาประชาคมร่วมกันว่า ‘สิ่งใดก็ตามที่ดำเนินด้วยสองขาคือ ศัตรู สิ่งใดก็ตามที่ดำเนินด้วยสี่ขาหรือด้วยปีกคือมิตร ในการต่อสู้กับมนุษย์ พวกเราจะต้องไม่เหมือน หรือคล้ายคลึงพวกมนุษย์ แม้แต่เมื่อได้ชัยชนะเหนือพวกเขา ก็จงอย่าได้นำเอาความชั่วร้ายเฉกเช่นพวกเขามาใช้ ต้องไม่มีสัตว์ตัวใดอาศัยอยู่ในบ้าน นอนบนเตียง สวมเสื้อผ้า ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ สัมผัสเงินตรา หรือมีส่วนร่วมในการค้า พฤติกรรมของมนุษย์ทุกอย่างล้วนเป็นความชั่วร้าย และเหนือสิ่งอื่นใด สัตว์ต้องไม่ปกครองอย่างเผด็จการ เหนือสัตว์ด้วยกันเอง ไม่ว่าจะอ่อนแอหรือแข็งแกร่ง ฉลาดหรือซื่อเซ่อ พวกเราทุกตัวล้วนพี่น้อง ต้องไม่มีสัตว์ตัวใดฆ่าสัตว์ตัวอื่น สัตว์ทุกตัวล้วนเสมอภาคกัน’

สุขภาพและชีวจิต

แผนที่ร่างกายมนุษย์ ( The Human Body Atlas )

การเดินทางของวงจรชีวิตมนุษย์ ตั้งแต่วัยทารกจนถึงวัยชรา อ่านเข้าใจได้อย่างง่ายดาย ในระบบร่างกายอันซับซ้อนของมนุษย์

The Human Body Atlas  …. ร่างกายมนุษย์ทำงานอย่างไร เรียนรู้ความประณีตและงดงามของร่างกายมนุษย์ อย่างละเอียดในหนังสือภาพเล่มนี้ ที่ออกแบบมาเพื่อ ช่วยให้เราเข้าใจระบบ อวัยวะ และกระบวนการต่างๆ ที่ทำให้ร่างกายของเราทำงานได้ หนังสือ แผนที่ ร่างกายมนุษย์ ยังแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างและ กลไกต่างๆ ในร่างกายมนุษย์อีกด้วย อธิบายถึงหลักของระบบต่างๆ ในร่างกาย อันได้แก่ ระบบไหลเวียนเลือด ระบบย่อยอาหาร ระบบต่อมไร้ท่อ ระบบน้ำเหลือง ระบบกล้ามเนื้อ ระบบประสาท ระบบประสาทอัตโนมัติ ระบบสืบพันธุ์ ระบบหายใจ ระบบกระดูก และระบบปัสสาวะ พร้อมทั้งกล่าวถึงการเดินทางของวงจรชีวิตมนุษย์ ตั้งแต่วัยทารกจนถึงวัยชรา

นิยายโรแมนติก

พรหมลิขิต ( ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส )

กาลเวลามิอาจขวางกั้น กี่ภพกี่ชาติที่เคยแคล้วคลาด...จักหวนคืน

พรหมลิขิต (ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส) นิยายโรแมนติก Happpy Banana   :  ….  ตอนจบของละคร บุพเพสันนิวาส ได้มีฉากทิ้งท้ายที่เผยถึง จุดเริ่มต้น ของเรื่องราวภาคต่อของ บุพเพสันนิวาส ในชื่อนิยาย พรหมลิขิต นิยายจะเล่าเรื่องราวรุ่นลูกของแม่การะเกด ที่จะอยู่ในยุค พระเพทราชา พระเจ้าเสือ พระเจ้าท้ายสระ และพระบรมโกศ โดยจะมีพุดตานตัวละครยุคปัจจุบันหลุดเข้าไปในอดีต และได้พบเจอกับเรื่องราวในยุคนั้น ทำให้แม่การะเกดได้อัปเดตเหตุการณ์เรื่องราวยุคปัจจุบัน จากพุดตานที่ย้อนไปอดีตอีกด้วย พุดตาน ตัวละครที่จะมีบทบาทนิยาย พรหมลิขิต ซึ่งเธอเป็นหลานห่างๆของสิตางค์ (แม่ของเกศสุรางค์) ในวัย 20 ปีที่มีอาชีพนักจัดสวน ได้เจอหีบโบราณและสมุดข่อยจากคนงานที่ขุดได้ ซึ่งเป็นมนต์กฤษณะกาลีที่ถูกฝังเอาไว้ เมื่อเธอแตะมันทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต

ประวัติศาสตร์ และการเมือง

ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕

เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ประเทศไทยได้เรียนรู้ว่า ในวันที่ประเทศชาติไม่มีพระมหากษัตริย์นั้น นักการเมืองไทยในยุคนั้นได้ทำอะไรลงไปบ้าง โดยเฉพาะในเรื่องอำนาจ และผลประโยชน์ส่วนตนและคณะบุคคล

“ ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕ ”   “….  นับตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2478 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2489 จึงเป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทยว่างเว้นพระมหากษัตริย์พระองค์จริงยาวนานถึง11 ปี 9 เดือน 3 วัน เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ประเทศไทยได้เรียนรู้ว่า ในวันที่ประเทศชาติไม่มีพระมหากษัตริย์นั้น นักการเมืองไทยในยุคนั้นได้ทำอะไรลงไปบ้าง โดยเฉพาะในเรื่องอำนาจ และผลประโยชน์ส่วนตนและคณะบุคคล เหตุการณ์ผลประโยชน์เช่นนี้ จึงทำให้เห็นชัดเจนว่าความคาดหวังในการเปลี่ยนแปลงการปกครองเพื่อประเทศชาติและประชาชนนั้น แท้ที่จริงก็มีนักการเมืองแฝงไปด้วยเหตุผลเพื่อการแสวงหาอำนาจและความร่ำรวยของตัวเองไปด้วย .. หนังสือน่าอ่าน มากๆครับ

การตลาด

อัจฉริยะการตลาด

เข้าใจและเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างลึกซึ้ง จนสามารถควบคุมลูกค้าได้โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

อัจฉริยะการตลาด พบกับเรื่องราวการตลาดอันน่าทึ่งระดับอัจฉริยะ ที่จะทำให้คุณเข้าใจและเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างลึกซึ้ง จนสามารถควบคุมลูกค้าได้โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการตลาดสุด “ป่วย” ที่อาจทำให้คุณเพลี่ยงพล้ำ แล้วหันกลับมานำกลยุทธการตลาด “สุดเจ๋ง” และแนวคิดแบบ “สุดแจ๋ว” ที่เข้าขั้นอัจฉริยะ มาปรับใช้ในการประกอบธุรกิจและการดำเนินชีวิตประจำวัน ลับคมเขี้ยวเล็บจับลูกค้าให้ “อยู่หมัด” และรักษาลูกค้าให้อยู่กับคุณอย่างยั่งยืน หลากหลายเรื่องราวในหนังสือ “การตลาดอัจฉริยะ” เล่มนี้ จะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี!

หมวดสุขภาพ

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้าเป็นโรคทางจิตเวชที่พบบ่อย เมื่อเป็นแล้วจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โรคซึมเศร้า หนังสือเล่มนี้บอกว่า โรคซึมเศร้าเป็นโรคทางจิตเวชที่พบบ่อย เมื่อเป็นแล้วจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดังนั้นคำปลอบโยนที่บอกว่าไม่ต้องคิดมาก ใจเย็นๆ คำให้กำลังใจประเภทสู้ๆ หรือการแนะนำให้เข้าวัด นั่งสมาธิเพื่อให้ปล่อยวางคลายความเศร้า จึงใช้ไม่ได้ผล ที่สำคัญ คำแนะนำจากความไม่รู้จริงอาจทำให้สถานการณ์ต่างๆ ของผู้ป่วยแย่ลง ความรู้ที่ถูกต้องและความเข้าใจในโรคอย่างแท้จริงจึงสำคัญมากในการทำให้ผู้ป่วยเดินถูกทาง

ของมันต้องมี

แท่นอ่านหนังสือ ขาตั้งแล็ปท็อป

เพื่อให้การอ่านของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น ขาตั้งหนังสือมัลติฟังก์ชั่น ที่มีมุมและความสูงที่แตกต่างกัน

แท่นอ่านหนังสือ ขาตั้งแล็ปท็อป  เพื่อให้การอ่านของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น ขาตั้งหนังสือมัลติฟังก์ชั่น ที่มีมุมและความสูงที่แตกต่างกันสามารถตั้งได้อย่างง่ายดายเพื่อรักษาท่าทางที่เหมาะสมและรักษากระดูกสันหลังให้แข็งแรง ทำจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องใช้เวลาในการอ่านหนังสือเป็นเวลานานๆ หรือ แม่บ้านที่จำเป็นต้องใช้เปิดอ่านสูตร ในขณะที่กำลังทำอาหาร ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ชีวประวัติ

4 ปี นรกในเขมร

.........เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง !!! ซึ่งบันทึกระหว่าง พ.ศ. 2518 - 2522 โหดร้ายที่สุด น่าเศร้าที่สุด

4 ปี นรกในเขมร   ….    ยาสึโกะ นะอิโต บันทึกระหว่าง พ.ศ. 2518 – 2522 ผู้ปรากฏชื่อในเรื่องนี้ บางคนยังมีชีวิตอยู่ แต่บางคนล้มหายตายจากไปแล้ว นี่เป็นความจริงที่โหดร้ายที่สุด น่าเศร้า และไม่น่าเชื่อ …ฉันเชื่อว่า สามีและลูกสองคนที่ตายไป ช่วยคุ้มครองฉันไว้ วิญญาณของเขาคงคอยดูแลฉัน ให้รอดปลอดภัย …เหมือนกับตกนรกทั้งเป็น ฉันเองก็ไม่เชื่อว่าจะรอดกลับมาได้ คราวนี้ฉันเชื่อว่าพระมีจริง เวลาที่ฉันไม่สบาย ฉันฝันเห็นลูกและสามีมาพูดให้กำลังใจว่า อีกไม่นานฉันจะได้กลับบ้าน และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันทนอยู่มาได้ ไม่เสียสติไปเสียก่อน ไม่คิดเลยว่าจะได้มีโอกาสกลับมาเหยียบแผ่นดินของพนมเปญอีกครั้งหนึ่ง สิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเวลา หนึ่งพันห้าร้อยวันของฉันนั้น อยู่ในบันทึกที่แอบเขียนไว้…

ชีวประวัติ

บันทึกลับ ของ แอนน์ แฟร้งค์

👉🏻โค้ด SQFJXL ลดทันที 50.-

บันทึกลับ ของ แอนน์ แฟร้งค์ : ฉบับสมบูรณ์ วันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1999 ถ้า แอนน์ แฟร้งค์ ยังมีชีวิตยืนยาวต่อมา เธอจะมีอายุครบ 70 ปี และหากเธอยึดมั่นปณิธานจะเป็นนักเขียน ชาวโลกคงมีโอกาสได้อ่านหนังสือดีๆ ของเธอมากมาย ทว่า น่าเสียดาย สงครามโลกครั้งที่สองทําให้เธอจบชีวิตลงขณะอายุเพียง 15 ปี แต่กระนั้น ผลงานในวัยเยาว์ได้กลายเป็นวรรณกรรมลือเลื่อง มิใช่ด้วยเหตุผลว่าเป็นข้อเขียนของเด็กหญิงที่ต้องเสียชีวิตในสงคราม แต่ด้วยความสามารถและอัจฉริยภาพด้านการประพันธ์โดยแท้ ความจริงข้อนี้เป็นที่ ประจักษ์ และยอมรับกันมาเนิ่นนานกว่าครึ่งศตวรรษ นับแต่บันทึกส่วนหนึ่งได้เปิดเผยต่อสาธารณะ

การขาย-การตลาด

โลกนี้ไม่มีอะไรที่คุณขายไม่ได้

เพื่อให้การอ่านของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น ขาตั้งหนังสือมัลติฟังก์ชั่น ที่มีมุมและความสูงที่แตกต่างกัน

โลกนี้ไม่มีอะไรที่คุณขายไม่ได้ !!!! หนังสือเล่มนี้ไม่ได้แค่เผยถึงเคล็ดลับการขายแบบมืออาชีพ แต่ยังแจกแจงสาเหตุที่ทำ ให้ขายไม่ได้เป็นข้อๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มธุรกิจที่ยังไม่มีรูปแบบการขายเป็นของตัวเอง เทคนิคภาคปฏิบัติเพื่อเข้าหาลูกค้าอย่างเหนือชั้น ให้คุณปิดการขาย อย่างง่ายดายตั้งแต่แรก “โลกนี้ไม่มีอะไรที่ผมขายไม่ได้” เป็นคำพูดของอะกิระ คะกะตะ เจ้าของฉายา “พระเจ้าแห่งการขาย” ของญี่ปุ่น ผู้ทำยอดขายได้เป็นอันดับหนึ่งในทุกบริษัทที่ทำงาน แถมยังปิดการขายได้ตั้งแต่พบลูกค้าครั้งแรกถึง 99 เปอร์เซ็นต์

นิยาย

ล่า ( Series Serious )

......... ไม่มีเกมใดในโลกนี้จะสนุกสําหรับมนุษย์ เท่าการทําให้มนุษย์ด้วยกัน เจ็บแค้น ขมขื่น ไม่มีวิธีการใดที่ดีที่สุดสําหรับมนุษย์ เท่าการเหยียบหัวเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เพื่อให้ตนเองสูงขึ้น

“ ล่า ”   “  ….    คุณเคย ‘ล่า’ อะไรสักอย่างไหม ถ้าคุณเคย…คุณถึงจะรู้ว่าตอนสนุกที่สุดนั้น คือการแกะรอย ตามหา และท้ายสุด ยามประจันหน้า ใครจะอยู่ใครจะไป แต่ล่าอะไร จะรื่นรมย์เท่าล่ามนุษย์ มนุษย์ที่มีสติปัญญาเท่ากัน โอกาสที่จะเป็นผู้ล่าหรือถูกล่า ย่อมมีได้ทั้งสิ้นในชั่วพริบตา!! ใครจะวิ่งจะหนียังไงก็ตามทีเถิด แต่ฉันกําลังเล่นเกมของฉัน ล่า! เกมที่จะไม่ยอมให้ใครวิ่งหนีออกไปจากแวดวงได้เลยสักคนเดียว! ยุติธรรม ฤา อยุติธรรม กระบวนการยุติธรรมทั้งหลาย ตอ