Bag Gallery & Fashion, Uncategorized

แนะนำ ไอเทมเด็ด Xiaomi ที่ต้องร้องว้าว คิดไม่ถึงว่ามันมี ด้วยเหรอ ?

   

     หลายท่าน คงจะทราบและรู้จัก แบรนด์  Xiaomi กันดีนะครับ ซึ่งเราๆท่านๆ จะรู้จักกับ Brand นี้ ในบทบาทที่โดดเด่น จากแบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ค่อนข้างจะไดัรับความนิยมเป็นอย่างมาก ในห้วงเวลา 1-4 ปี ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่า ในปัจจุบัน ความนิยมจะเริ่มแพร่กระจายไปสู่ ของใช้ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย

     เอาล่ะครับ เอนทรี่ นี้ ผมคงจะมาแนะนำมือถือ รุ่นต่างๆ ของ เสี่ยวหมี่ มันก็คงจะธรรมดาเกินไป จะเป็น สมาร์ทวอทช์ ดีล่ะ ไม่ครับ ก็ยังธรรมดาอยู่ดี … เอาแบบนี้แล้วกัน แอดมินจะลองนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบบ้านๆ แล้วกันครับ คือ บ้านๆ จริงๆน่ะครับ ของใช้ ภายในบ้าน หรือของใช้ส่วนตัว ที่นึกไม่ถึงว่า Xiaomi จะผลิตออกมาจำหน่าย

. ลองไปดูกันนะครับ แอดมินจะไม่กำหนดอันดับ ใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ เลือกมาเฉพาะความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ เอาเป็นว่าจะคัดแบบที่เฮ้ยยจริงๆ

แปรงสีฟัน เสี่ยวหมี่ Sonic Electric Toothbrush  

    ( ราคา ฿75 – ฿259บาท แล้วแต่รุ่น )

แปรงสีฟัน ไฟฟ้า

พัดลมคล้องคอ/ตั้งโต๊ะ

      ใช่ล่ะครับ อ่านไม่ผิด ….. คือ แปรงสีฟัน Brand Xiaomi  จริงๆ และเป็นแปรงสีฟันแบบไฟฟ้า  แล้วมันจะทำอะไรได้มากกว่าใช้แปรงทำความสะอาดฟันล่ะ ?  คือ ด้วยความที่มันมีพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ มันจึงสามารถทำให้แปรงมีฟรังชั่นการสั่นสะเทือนได้ ทำให้การแปรงฟัน สามารถแทรกซึม ช่องว่างระหว่างฟันได้ดี ( เค้าว่าอย่างนั้นนะ )

     นอกจากนี้ ยังมีโหมดการตั้งเวลาการแปรงด้วย ….   เดี๋ยวๆ !!!!   การตั้งเวลา ที่ว่านี้ ไม่ได้หมายความว่า แปรงสีฟัน Xiaomi จะเหาะมาแปรงฟันคุณเอง เมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ นะครับไมใช่แบบนั้น  โหมดการตั้งเวลาการแปรง คือ การกำหนดระยะเวลาในการแปรงฟันที่เหมาะสม ในการแปรงฟัน 1 ครั้ง คือ ใช้เวลาแปรงฟัน 2 นาที กล่าวคือ  เครื่องจะสั่นสะเทือน ตลอดเวลา 2 นาทีในขณะที่คุณกำลังใช้แปรงฟัน … แหม แบบนี้ก็มีด้วย

     … แต่ยังก่อน บางรุ่นของ แปรงสีฟัน เสี่ยวหมี่ ยังมีการหยุดทุก 30 วินาที เพื่ออะไร ? นั่นก็เพื่อให้คุณได้รู้จังหวะ เพื่อเปลี่ยนโซนตำแหน่งของการแปรง ด้วย ไอหยะ … ทำไมคิดได้ลึกซึ้งขนาดนี้ นึกถึงเวลาตอนเราตื่นนอนใหม่ๆ มักจะ งัวเงีย ถูๆไถๆ มันตรงที่เดิมนั่นล่ะ ไม่เปลี่ยนที่เลย ปรากฎว่า ไม่สะอาดซะนี่

แปรงสีฟัน เสี่ยวหมี่ << ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ไอเทมเด็ด Xiaomi

2 เครื่องแก้คันเวลาโดนยุงกัด ….. ( สนนราคาโดยประมาณ ฿129 – ฿359 บาท )

เครื่องแก้คัน ยุงกัด

        เอาจริงดิ !!!! โดนยุงกัด แล้วก็คัน ใช่ๆ แล้วไงอ่ะ ต้องทายามั้ยอ่ะ …. Xiaomi ผลิตยาด้วยเหรอ … ? ไม่ใช่ครับ ถ้าอ่านชื่อ ผลิตภัณฑ์แล้ว ไม่ใช่ยาครับ แต่เป็นเครื่อง !!!! ฮ่าาาา

เครื่องแก้คัน ทำไงล่ะเนี้ยย ไปดูกัน … หลักการทำงานของเครื่องนี้คือ คลื่นอินฟาเรดจากหัวของอุปกรณ์ ไปแตะที่ผิวหนังบริเวณที่ถูกยุงกัด และคัน ประมาณ 10 วินาที จะเป็นการใช้ความร้อนให้เกิดปฏิกิริยา Detoxification โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง เจ้าเครื่องนี้ Pretty Dragonfly Infrared Pulse Antipruritic Stick มันยังสามารถปรับความร้อนได้ 2 ระดับด้วยนะ คือ 40 องศา สำหรับเด็ก และ 50 องศา สำหรับผู้ใหญ่ …. โอ้วววว

  ทั้งสะดวก เพราะมันพกง่าย ขนาดแค่เท่าไฟฉายขนาดเล็ก พกพาสะดวก แน่นอน ดีไซน์ minimal คือแบบ ชอบอีกแล้ว อ่ะ ….>>  อ่านรายละเอียดเพิ่มอีก หรือสั่งซื้อได้ ทางออนไลน์

 

3 ไม้ช้อตยุง และแมลงไฟฟ้า   ราคาประมาณ 339 บาท

กำจัดยุง ไฟฟ้า

    ผมไม่แน่ใจว่า ทีมงานคิดค้นผลิตภัณฑ์ คิดอะไรก่อนหลัง ระหว่าง ไม้ช้อตยุง และ เครื่องแก้คัน แต่เชื่อว่า 2 อย่างนี้ ต้องถูกคิดค้นขึ้นมาใกล้เคียงกันแน่ๆ ประมาณว่า โดนยุงกัดแล้ว ใช้เครื่องแก้คันเสร็จ ก็เอาไม้ช้อตยุง มาจัดการมันซะเลย โอ้ววว คิดได้ !!!!

ส่วนความสามารถอื่นใดนอกจากฆ่ายุงได้แล้ว ก็ไม่ปรากฎนะครับ คงจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ และความน่าเชื่อถือของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ในการใช้งาน

ไม้ไฟฟ้า กำจัดยุง

อ่านรายละเอียดเพิ่มอีก หรือสั่งซื้อได้ ทางออนไลน์

 

4 ตู้ปลา Xiaomi Fish Tank ชอบบบบ 

 

Xiaomi Fish Tank

     เอาเข้าไป !!! ตู้ปลาก็ผลิต รึ  แล้วไม่ได้ทำขนาดเดียวด้วยนะ จะบอกให้  แต่อันนี้ ผมจะแนะนำ ขนาด 7.7 หรือ ขนาด 382 x 166 x 229 มิลลิเมตร ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ( สำหรับตู้ขนาดใหญ่ มีระบบการให้อาหารอัตโนัมัติด้วย ) เหมาะสำหรับ การวางตกแต่งได้หลากหลาย บนโต๊ะข้างโซฟา หรือบนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยความสุนทรีย์ ได้มากทีเดียว ….

แล้ว ตู้ปลา ของ Xiaomi Fish Tank  ที่ว่านี่ มันทำงานอะไรได้บ้างล่ะ ?    คือ มันเป็นตู้ปลาที่จำลองระบบนิเวศน์ในน้ำ ได้ มีระบบกรองน้ำ มีไฟ LED ในตัว สามารถเลือกได้ถึง 5 สี ถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย ด้านบนมีกระถางขนาดเล็กสำหรับปลูกต้นไม้ และมีน้ำจากปั๊มส่งมาโดยไม่ต้องรดน้ำ การออกแบบ และการทำงานสำหรับการเปลี่ยนน้ำที่สะดวกมากขึ้น ด้วยปุ่มเดียว สามารถใช้งานกับ power bank ได้ ใช่ล่ะ ไม่ต้องกลัวไฟดับ !!! โอเคอ่ะ ชอบๆ ลงหลายๆรูปหน่อยนะ ชอบเป็นการส่วนตัว ฮ่าาา

วางตกแต่งได้หลากหลาย บนโต๊ะข้างโซฟา

อ่านรายละเอียด ตู้ปลา เพิ่มอีก หรือสั่งซื้อได้ ทางออนไลน์

 

5 ไม้แคะหูอัจฉริยะ ติดกล้องส่องไว้ในตัว !!!

ไม้แคะหู ไฟฟ้า

โอ้ววว ไม่นะ …. จะทำอะไรนอกจากใช้แคะหู ล่ะเนี้ยยย  ลองนึกภาพและจินตนาการกันออกมั้ยครับ ?

     ไม้แคะหู Xiaomi ติดกล้องส่องไว้ในตัวด้วย  (  หยี้ …. จะไปดูมันทำม่ายยยย ขี้หูน่ะ ตัย ตัย … )  สามารถดูได้ 360 องศา ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล เลนส์ 3.5mm ระยะโฟกัส 1.5-2 ซม. ด้วยนะ โอ้ววว แบตเตอรี่ 350 mAh อายุการใช้งาน 90 นาที ใช้เวลาในการชาร์จ 1.5ชม. ( ใครจะแคะหู 90 นาทีวะ คือ แคะไปดูฟุตบอลไป … แคะเสร็จ จบเกมส์พอดี ไรงี้เหรอ )

     เอา เอา …. มีอะไรอีก ส่งภาพแสดงผลบนมือถือ แบบเรียลไทม์ อีก โอ้ยยย ใครชอบ ก็เอาเลยครับ แอดมินแปะ link ไปช้อปกัน ส่วนแอดคงไม่ไหวจริงๆ ฮ่าาา

ไม้แคะหูมีกล้อง

อ่านรายละเอียดไม้แคะหู เพิ่มอีก หรือสั่งซื้อได้ ทางออนไลน์

 

6 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า

เครืองไล่ยุง ดักยุง

      มีอะไรกับยุงป่ะเนี้ยยยยย ….. จองเวรกับมันจริงๆ ฮ่าาา

 

   ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องไล่ยุง  Xiaomi

 

7 อุปกรณ์ป้องกันการสูญหายอัฉริยะ   ( anti-lost device xiaomi )

anti-lost device xiaomi

อันนี้ดีสำหรับคนที่ขี้ลืมครับ …. มันคืออุปกรณ์ ที่ใช้แจ้งเตือนเพื่อป้องกัน การสูญหาย

เจ้า Anti-lost dvice ของ xiaomi  คือ เป็นตัวส่งสัญญาณ Tag ขนาดเล็ก ที่มีน้ำหนักเพียง 10 กรัม เท่านั้น ทรงกลม มีห่วงคล้องลักษณะคล้ายๆ พวงกุญแจ นั่นล่ะครับ   เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ มันจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเรา อุปกรณ์ Tag ทรงกลมอันนี้ เมื่อมันห่างจากโทรศัพท์มือถือของคุณ เกินระยะ 15 เมตร มันจะมีเสียงเตือนให้คุณทราบและรู้ตัวทันที

   วิธีใช้  ก็คือ นำเจ้า Tag anti-lost device นี้ แขวนกับวัตถุที่ต้องการได้เช่น แขวนกับกระเป๋าสะพาย , กระเป๋าถือ หรือ กระเป๋าสตางค์ คืออุปกรณ์ที่ติดตัวเราทุกๆขณะในยามเดินทางนั่นล่ะครับ เมื่อวัตถุเหล่านี้ อยู่ห่างไกลกับมือถือของเราเกินระยะ มันจะมีเสียงแจ้งเตือนนั่นเอง …. และในทางกลับกัน เจ้า Tag นี้ ก็สามารถช่วยค้นหามือถือของเราได้อีกด้วย เคยมั้ยครับ วางมือถือไว้ในบ้านนี่แหละ แต่หาไม่เจอ …. จะหาอีกเครื่องโทรเข้า ก็ไม่ได้เพราะอยู่บ้านคนเดียว เอาไงดี …. รีบใช้เสียด้วย เจ้า Tag นี้ช่วยได้ครับ เพียงแค่กดปุ่นบน Tag ( มีอยู่ปุ่มเดียวนั่นแหละ) เพียงเท่านี้ มือถือของคุณก็จะส่งเสียง แสดงตัวทันที ….. ง่ายมั้ยล่ะ

Anti-lost dvice ของ xiaomi

มี 3 สีให้เลือกนะครับ  ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

       แอดมินขอเลือกมานำเสนอ ผลิตภัณฑ์ของ xiaomi 7 อย่าง นะครับ ที่ส่วนตัวแอบชอบและก็แอบว้าว …. คือจริงๆ แล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ยังมีอีกมากมายกว่านี้ครับ เอาไว้โอกาสข้างหน้า ผมจะทะยอยๆ นำเสนออีกครั้งในรอบบทความหน้า แล้วกันนะครับ ส่วนที่ใครไม่อยากรอ ก็สามารถไปชมความว้าวๆ เพิ่มเติมจากที่นี่ครับ

เป็นร้านทั้ง official และ ตัวแทน  ส่งตรงจากต่างประเทศ และส่งภายในประเทศไทย

Xiaomi Official Store

   
Previous ArticleNext Article