9Genuine Craftsman, 9Nomad, Bag Gallery & Fashion

สายกล้อง Rope Weaving Leather Neck’ Strap Camera

   

สายกล้อง เชือก Rope Weaving Handcrafted in Thailand

สายกล้อง Rope weaving ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก คุณลักษณะของ “เชือก” หรือ “Rope” ในภาษาอังกฤษ คือ กลุ่มของเส้นด้าย, เส้นใย หรือเส้นที่บิดหรือถัก รวมเข้าด้วยกัน ในรูปแบบขนาดใหญ่ และแข็งแรง เชือก มีความต้านแรงดึง และสามารถใช้ในการลากและยก ช่วยให้กระจายความตึงระหว่างกัน แต่ละเส้นได้อย่างเท่าเทียมกัน

... “Camera Strap Rope Weaving Leather Neck’ Strap for photographers” …

การทำเชือก ในสมัยโบราณHistory of Rope ( ประวัติของเชือก )

หนังสือมือสอง จากนักวิทย์..สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

พบกับเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าอาชญนิยาย เมื่อการตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง เป็นเหตุให้เส้นทางเดินชีวิตพลิกผัน จากที่เป็นนักศึกษาอยู่ดีๆ แต่ดันกล้าลุกขึ้นมา ขัดแย้งกับสถาบันใหญ่ยักษ์อย่างกองทัพ


     กล่าวกันว่า ชาวอียิปต์โบราณ น่าจะเป็นอารยธรรมแรกที่พัฒนาเครื่องมือพิเศษเพื่อทำเชือก เชือกอียิปต์ มีอายุ ตั้งแต่ 4000 ถึง 3500 ปีก่อนคริสตกาล และโดยส่วนใหญ่ มักจะทำมาจาก เส้นใยกกน้ำ , เส้นใยของอินทผลัม , หญ้าต้นกก เส้นหนังหรือขนสัตว์ เชื่อกันว่า ชาวอียิปต์สามารถเคลื่อนย้ายหินขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมาก ในการสร้างสิ่งปลูกสร้าง อนุสรณ์สถาน ต่างๆ ได้ เริ่มตั้งแต่ประมาณ 2800 ปีก่อนคริสตกาล เชือกที่ทำจากเส้นใยป่านถูกใช้ในประเทศจีน เครื่องมือพิเศษ เชือก และ การทำเชือก ก็ได้แพร่กระจายไป ทั่วเอเชีย อินเดีย และยุโรปในช่วงหลายพันปีต่อมานับจากนั้น

Styles of rope (รูปแบบของ เชือก )

เชือกมีรูปแบบหลักๆ 2 ชนิดคือ

1 เชือกแบบบิด Twisted Rope

2 เชือกแบบถัก Braided Rope

ชนิดของเชือก แบบบิด และแบบถัก

เชือกรูปแบบถัก เป็นรูปแบบที่ดูสวยงามมากกว่าแบบบิด และมีความซับซ้อน สามารถสร้างลวดลาย หลากหลายแบบมากกว่า มีความยืดหยุ่น ง่ายและสะดวกในการพับงอ และการผูก สายกล้อง หนังแท้ แบบคล้องคอ Rope Weaving จะใช้วิธีการถัก Braided Rope ( Hollow Dimond Braided ) ใช้เส้นหนังจำนวน 4 เส้น ร้อยเรียงรวมเข้าด้วยกัน

Camera Strap Rope Weaving Leather

สายกล้อง รุ่น Rope Weaving ที่ถักทอเป็น เชือก Hollow Dimond Braided ที่ทำจากฝีมือคนไทย ทำจากวัสดุหนังแท้ Genuine leather Full Grain & ฟอกฝาด

      เอกลักษณ์เฉพาะตัว ของ สายคล้องกล้อง หนังแท้  รุ่น Rope Weaving  ที่ถักทอเป็นเกลียวเชือก ( Hollow Dimond Braided) ที่ทำจากฝีมือคนไทย สายสะพายกล้อง ทำจากวัสดุหนังแท้ ( Genuine Leather ) ด้วยกรรมวิธีตัดเย็บด้วยมือทุกขั้นตอน ( HandStitching 100% ) ในส่วนของสายถักเชือก ( Dimond Braided ) ใช้หนังแท้ชนิด ออย ฟูลเกรน จำนวน 4 เส้น ร้อยรัดถักทอเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ในแบบการทัก แบบ Hollow Braided ที่มีความสวยงาม มั่นคงแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้คล่องตัวในขณะเวลาการใช้ และไม่สามารถปัญหา หรือภาระในการม้วน/พับเก็บในกระเป๋า พร้อมกับกล้อง จึงทำให้ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก

สายกล้อง เชือก หนังแท้ แบบถัก

 

Vegetable Tanned leather

หน้าที่สำคัญ ในการรับน้ำหนัก และจุดเชื่อมต่อกับตัวกล้อง

     หนังแท้ ชนิดฟอกฝาด ในการรับน้ำหนัก และจุดเชื่อมต่อกับตัวบอดี้กล้องถ่ายภาพ หนังแท้ชนิดฟอกฝาด นี้ มีคุณลักษณะที่โดดเด่น ในด้านความแข็งแรง ในสองจุดนี้ที่สำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่า สายกล้อง จะถูกยืดติดกับตัว บอดี้กล้องได้อย่างมั่นคงแข็งแรง และในส่วนของ Pad Support ก็จะใช้หนังฟอกฝาดชนิดด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยกระจายน้ำหนัก ทำให้ผู้สวมคล้องไม่เจ็บต้นคอ จากการบาดของหนัง นอกจากนี้ หนังแท้ฟอกฝาดผิวเรียบ จะช่วยลดการดูดซับความชื้นจากเหงื่อได้อีกด้วย

 

สายกล้อง แบบเชือก Rope weaving

ข้อมูลโดยทั่วไปของ สายกล้อง Camera Strap Rope Weaving