9Genuine Craftsman, Bag Gallery & Fashion, miscellaneous

รีวิว เครื่องมือแต่งภาพลบพื้นหลัง พ่อค้าแม่ขาย ออนไลน์ ไม่ควรพลาด

   

     สิ่งจำเป็นและสำคัญข้อหนึ่งที่คนขายของออนไลน์ จำเป็นต้องมี ก็คือ การตกแต่งภาพถ่ายสินค้า หรือ การทำภาพ Ads โฆษณา ต่างๆ ด้วยเครื่องมือง่ายๆ เพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ PhotoScape และ removebg โดยไม่ต้องพึ่งพา photoshop

สำหรับ PhotoScape แอดมินเชื่อว่า หลายๆท่าน คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว มันคือโปรแกรมแต่งภาพ ที่ง่ายที่สุดใน 3 โลก แต่ข้อจำกัดบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้นั่นก็คือ การลบพื้นหลังภาพ หรือ การไดคัทภาพนั่นเอง …..

การทำไดคัทภาพ   คือ การลบภาพพื้นหลัง โดยให้คงไว้ซึ่งวัตถุหลักของภาพที่ต้องการ คงไว้เท่านั้น  ภาพที่ผ่านการไดคัทเป็นอย่างไร ?  นั่นก็คือ ภาพที่มีพื้นหลังสีแปลกๆ และมีนามสกุลของไฟล์ภาพ คือ .png นั่นล่ะครับ คือภาพที่ผ่านการไดคัทมาแล้ว ยกตัวอย่างของภาพที่ผ่านการไดคัทมาแล้ว นะครับ ลักษณะจะเป็นแบบนี้ พอจะคุ้นกันบ้างมั้ยครับ

 

 

โดยภาพไฟล์ไดคัท .png นี้ สามารถนำไปใช้งานได้เลย หรือ อาจจะนำไปผ่านกระบวนใส่ภาพพื้นหลังเข้าไปเอง ได้ตามต้องการ ครับ โดยอาจจะต้องใช้งานผ่าน Photoscape อีกขั้นตอนหนึ่ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งพา โปรแกรม Photoshop เลย

   เราสามารถให้น้องหมา ไปยืนบนทะเล หรือ บน กาแล็กซี่ ก็ย่อมได้ครับ

 

เอาล่ะ คราวนี้ เรามาดูขั้นตอนกันครับ ว่าเราจะนำภาพถ่ายของเรา มาทำไดคัท Removebg  ลบพื้นหลังออกอย่างไร โดยไม่ต้องใช้ โปรแกรม Photoshop

แอดมินแนะนำ ให้ใช้ โปรแกรมออนไลน์ Removebg ครับ

คือ https://www.remove.bg/ ขั้นตอนง่ายๆ

 

อัพโหลดภาพเข้าไป >> นับ 1-3 >> เสร็จ >>> ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่องเราเลย >> จบ

 

เพื่อให้เห็นภาพกันชัดเจนมากยิ่งขึ้น แอดมินจะรีวิวขั้นตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ และนำไปใช้ง่ายต่อใน photoscape เลย

ผู้สนับสนุน

 

โจทย์คือ ผมต้องการ ให้ภาพ ผู้ชายถือกระเป๋าสะพาย ที่มีพื้นหลังที่ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ มาใส่พื้นหลังที่เป็นภาพถนน

 

อันนี้คือภาพต้นฉบับ ภาพที่ 1

แต่งภาพ กระเป๋า
กระเป๋าหนังแท้ แบบสะพายข้าง สำหรับ macbook โดย Vanchada.com

และภาพที่ทำเสร็จแล้ว

 

ขั้นตอนแรก

เราต้องนำภาพที่ 1 มาทำไดคัทเสียก่อนครับ โดยเข้าไปที่  https://www.remove.bg/ แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้เลยครับ

Remove image background

 

คลิ๊กที่ ปุ่ม Upload Image ( ที่ลูกศรสีแดงชี้ )

เลือกไฟล์ภาพในเครื่องของเรา ที่เราต้องการทำไดคัท ลบพื้นหลัง

นับ หนึ่ง … สอง…. สาม ….. เสร็จ….

 

คราวนี้ เราก็เลือก Download ตามขนาดที่ต้องการเลยครับ ปุ่มไหนก็ได้

เป็นอันว่าเสร็จสิ้นล่ะ ง่ายมากกกกกกกกกกกกกกก

การแต่งภาพ Removebg

 

คราวนี้ ก็มาสู่ขั้นตอนการเลือกใส่พื้นหลังอันใหม่ได้เลยครับ จะเลือกพื้นสี หรือ พื้นภาพ ก็ทำได้ตามต้องการ  โจทย์คือ ให้ภาพ ชายถือกระเป๋าสะพาย ที่มีพื้นหลังที่ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ มาใส่พื้นหลังที่เป็นภาพถนน

ขั้นตอนก็คือ เปิดโปรแกรม Photoscape ครับ เลือกภาพพื้นหลัง ที่ต้องการขึ้นมา (ภาพถนน) และเพิ่มรูปภาพชายถือกระเป๋าที่ผ่านการไดคัทมาแล้ว ทับลงไป

 

โปรแกรม แต่งภาพ

 

ปรับๆ ขยับๆ เอาตามต้องการเลยครับ แล้วก็บันทึกภาพ นำไปใช้งานได้เลย !!!

 

ประโยชน์ของภาพไดคัท Removebg  สามารถประยุกต์นำไปใช้ สร้างภาพโฆษณาได้ครับ หรือใช้สำหรับทำภาพตกแต่งเว็บไซด์ของเราได้

  กฎข้อสำคัญ   ของการทำภาพไดคัทให้สมบูรณ์แบบได้คือ ภาพต้นฉบับ ควรเป็นภาพถ่ายที่ชัด แม้ว่าฉากหลัง จะยุ่งเหยิงเพียงใด โปรแกรม Removebg  นี้ สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีระดับนึงเลยทีเดียวครับ ลองอีกสักภาพนะครับ ลองเลือกภาพพื้นหลังแบบยุ่งเหยิงสักหน่อย

   ภาพ ผู้หญิงสะพายกระเป๋าหนัง ที่มีภาพพื้นหลังเป็นต้นไม้

แต่งภาพ
กระเป๋าถือ แบบมีสายสะพายจากแบรนด์ Vanchada.com

 

โดยเปลี่ยนให้ภาพพื้นหลังเป็นกำแพง

การ แต่งภาพ Removebg

 

เรียบร้อยแล้วครับ

แต่งภาพ

 

จบแล้วครับ

 

ขอขอบคุณ โปรแกรมดีๆ และฟรี !!!

https://www.remove.bg/

 

 

 

   
ผู้สนับสนุน

Wallet Money Clip วัสดุจากหนังวัวแท้  ฟอกฝาด

Wallet formen      กระเป๋าสตางค์ หนังแท้ สำหรับผู้ชาย Saddle Tan Wallet Money Clip Bi-fold V3.1  งานแฮนด์เมด คัทติ้งสุดเนี๊ยบ เรียบหรู  ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ   การออกแบบมีความเรีบบง่าย โชว์ลวดลายการถักทอเชือกเทียนสวยงามและแข็งแรง   ประกอบด้วยช่องการ์ด ( Card Slot ) จำนวน 6 ช่องภายใน  และด้านนอก พร้อมด้วยฟรั่งชั่น Money Clip  100% Hand Stitching Japanese Leather Crafted Vegetable Tanned ( soft waxy )


Previous ArticleNext Article
กระเป๋าหนังแท้ Bag in Design | Vanchada เราเป็นผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง กระเป๋าหนังแท้ คุณภาพสูง วัสดุที่เราเลือกใช้ เป็นส่วนชั้นผิวที่ดีที่สุดของหนังแท้ ล้วนแค่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ เราเลือกเฟ้นเฉพาะแหล่ง ฟอกหนัง จากโรงงานที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐานเท่านั้น ทั้งที่เป็นโรงฟอกในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะจากโซนประเทศในยุโรป ปัจจัยการออกแบบ และการตัดเย็บ : เรามุ่งเน้นถึงความแข็งแรง และทนทาน การออกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งาน ( Life Style ) และการเลือกประเภทของหนังฟอกที่ดีที่สุด ผสมผสาน กับการตัดเย็บที่ประณีต พิถีพิถันทุกขั้นตอน จากช่างเย็บกระเป๋าหนังแท้ ฝีมือคนไทย ที่มีประสบการณ์และความตั้งใจ เพื่อให้ได้มาซึ่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ที่มีคุณภาพ อายุการใช้งานที่คุ้มค่ากับราคา ติดตามเราได้ที่ facebook