miscellaneous, Uncategorized

ครั้งแรกของโลกกับงานแสดง Lightning of the Soul @ไอคอน สยาม

   

Immersive Art of Thawan Duchanee

11 ธันวาคม 2563 – 11 มกราคม 2564 …. ที่ ไอคอน สยาม …

“Lightning of the Soul” ครั้งแรกของโลก กับงานแสดงผลงานของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินไทยระดับโลก ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับศิลปะที่มีชีวิตอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

Immersive Art of Thawan Duchanee 

“ต่อลมหายใจของพ่อ ด้วยลมหายใจของผม”

ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี ทายาทเพียงหนึ่งเดียวของ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลก ได้เกริ่นไว้กับงานนิทรรศการสุดอลังการ และการแสดง “Lightning of the Soul” ภายในโดม Immersive 360 Fulldome ที่จะทำให้ทุกคนได้เข้าถึงศิลปะ ความลึกซึ้งทางปรัชญาของอาจารย์ถวัลย์ได้อย่างใกล้ชิด เต็มตา เต็มรูปแบบและทุกมิติของการสัมผัส

ดร.ดอยธิเบศร์ กล่าวถึงความตั้งใจ ที่จะนำเสนอผลงานของคุณพ่อ ด้วยการใช้เทคโนโลยีทั้ง Immersive 360 fulldome, VR Technology, Augmented Realuty (AR) Art Gallery, AR Mask และ 3D Mapping ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ได้ชมสัมผัสถึงความมีชีวิตของผลงานคุณพ่อได้อย่างลึกซึ้ง นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของประเทศไทยกับการแสดงศิลปะผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสุดยอดจาก ๓ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอันได้แก่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอ.ถวัลย์ ดัชนี , Fulldome.pro สุดยอดผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของโลกที่สร้างผลงานไว้หลายร้อยโครงการทั่วโลก

 

ศิลปะที่มีชีวิต

“ผมมั่นใจว่า Immersive Arts of Thawan Duchanee จะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการศิลปะ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ และศิลปะได้อย่างครบถ้วน”

Asus Adol Ms006 2.4G

เมาส์บลูทูธไร้สาย แบบชาร์จไฟ 3 Dpi กันลื่น สําหรับคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป วิธีการเชื่อมต่อโหมดคู่ 2.4G ไร้สาย/ บลูทูธ DPI:1000/1200/1600 DPI

ดอยธิเบศร์ ดัชนี กล่าวถึงนิทรรศการครั้งนี้อย่างภาคภูมิใจ เพราะเขาใช้สองมือสร้างสรรค์ทุกสิ่งขึ้นมาอย่างพิถีพิถันที่สุด “เมื่อศิลปะเดินทางมาถึงยุคนี้ ยุคที่เทคโนโลยีถูกผสมผสานเข้ากับทุกมิติของชีวิต ผมจึงเชื่อว่าศิลปะไม่จำเป็นต้องอยู่บนผืนผ้าใบเท่านั้น แต่งานศิลปะต้องรับใช้ทุกมิติในชีวิตได้” จากความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นส่งผลให้ในงานนี้คุณจะได้เห็นชิ้นงานศิลปะมาสเตอร์พีชกว่า 40 ชิ้นของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว ออกมาโลดแล่นนอกผืนผ้าใบเป็นครั้งแรก !!!

ด้วยการใช้เทคโนโลยีทั้ง Immersive 360 fulldome, VR Technology, Augmented Realuty (AR) Art Gallery, AR Mask และ 3D Mapping ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ได้ชมสัมผัสถึงความมีชีวิตของผลงานคุณพ่อได้อย่างลึกซึ้ง นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของประเทศไทยกับการแสดงศิลปะผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสุดยอดจาก ๓ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอันได้แก่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอ.ถวัลย์ ดัชนี , Fulldome.pro สุดยอดผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของโลกที่สร้างผลงานไว้หลายร้อยโครงการทั่วโลก

ตัวอย่างบางส่วนของงานแสดง ชุด “Lightning of the Soul” ภายในโดม Immersive 360

 

ชั้น M บริเวณธารา ฮอลล์ ชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี

   นิทรรศการครั้งนี้จัดแสดงเป็น ๒ ส่วน ได้แก่ 

  • ชั้น M บริเวณธารา ฮอลล์ ชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี กว่า ๔๐ ภาพ ในรูปแบบ AR Gallery และผลงานศิลปะอีกมากมายพร้อมโดมจัดแสดง
  • และบริเวณชั้น ๒ ไอคอนสยามปาร์ค ท่ามกลางบรรยากาศมุมสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณนี้จะเป็นการแสดงเต็มรูปแบบ ชุด “Lightning of the Soul” ภายในโดม Immersive 360

      เชิญทุกท่านสัมผัสความแปลกใหม่ของนิทรรศการ “ Immersive Arts of Thawan Duchanee ” ได้ตั้งแต่วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๓ ถึง ๑๑ มกราคม ๒๕๖๔ ณ ไอคอนสยาม ธารา ฮอลล์ ชั้น M เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

   –  และไอคอนสยาม พาร์ค ชั้น ๒ ในระหว่างเวลา ๑๓.๐๐-๒๐.๐๐ น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ ๑๓:๐๐-๒๑.๐๐ (วันศุกร์-อาทิตย์) บัตรเข้าชมราคา ๓๕๐ บาท พร้อมรับของที่ระลึก AR Poster (มูลค่า ๔๕๐ บาท)

ภายในงานยังมีสินค้าที่ระลึก ของพิเศษสุดพรีเมี่ยมจากผลงานของอาจารย์ มาให้นักสะสมและคนรักศิลปะได้หาซื้อไว้เป็นที่ระลึกทั้ง ภาพพิมพ์พิเศษประจำปี, ภาพพิมพ์ Museum Collection ขนาด A3 จำนวน ๔๒ แบบ, แก้วเก็บอุณหภูมิ Limited Edition ที่มีภาพผลงานสุดอลังการพิมพ์บนเนื้อแก้ว, ผ้าพันคอลายพิเศษ ๔ แบบ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึง Art Exclusive Dining Show เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดเซอร์ไพรส์ ฝีมือเชฟแถวหน้าจากโรงแรมชั้นนำสุดหรู ๔ แห่ง พร้อมชมการแสดงโชว์เต็มรูปแบบภายใต้โดม Immersive 360 Fulldome อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ร่วมประสบการณ์อันสุดประทับใจเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกันได้

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  Facebook Fanpage: Thawan Duchanee Official Fan Page

 

โพสต์โดย Thawan Duchanee เมื่อ วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2020

 

เรียบเรียงโดย :  Misc.Thailand

ขอบคุณภาพจาก : ICON SIAM , Misc.Today  https://twitter.com/miscthailand

   
Previous ArticleNext Article