Thai Book Review แนะนำหนังสือ, Uncategorized

Zongshuge – จงซู่เคอ ดินแดนของหนอนนักอ่านและผู้รอบรู้

ร้านหนังสือ zongshuge
Advertisement

สร้างรายได้ด้วยการให้เช่าที่พักกับ Airbnb

   
อยากสร้างร้านหนังสือให้เป็นเสมือนดินแดนแห่งความรู้ ที่มีแต่หนอนหนังสือ และผู้แสวงหาความรู้มารวมตัวกัน
#Jin Hao เจ้าของร้านหนังสือแสนสวย

Zongshuge ได้รับการขนานนามว่า เป็น ” ร้านหนังสือ ที่สวยที่สุด “

Zongshuge จงซู่เคอ ร้านหนังสือแสนสวย สาขาใหม่ล่าสุดแห่งเมืองหางโจว เปิดให้บริการสวนทางกับโลกแห่งยุคดิจิตอล โลกของ E-Book อย่างน่าทึ่ง แม้ว่ายุคสมัยนี้ การอ่านจะมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น แต่หนังสือรูปแบบกระดาษ ก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับการเปิดตัวสาขาใหม่ของร้านจงซู่เคอที่เมืองหางโจว ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 หลังจากที่สาขาแรก ซึ่งเปิดที่เมืองซงเจียง นครเซี่ยงไฮ้ ในปี พ.ศ.2556 และได้รับการขนานนามว่า เป็น “ร้านหนังสือที่สวยที่สุด” ได้รับการตอบรับและชื่นชม อย่างล้นหลาม จนต้องเปิดสาขาที่ 2 เมื่อปลายเดือนเมษายน 2559 ที่ผ่านมา

zongshuge

ร้านหนังสือแสนสวยแห่งนี้  มีรูปแบบการตกแต่งที่ไม่เหมือนกันทั้ง 2 สาขานะคะ สำหรับสาขาแรก รูปแบบการตกแต่ง เป็นงานผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกแบบจีน กับวัฒนธรรมตะวันตกที่ดูทันสมัยและให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมือนเราก้าวเท้าเข้าบ้านของเรา ส่วนสาขาน้องใหม่ล่าสุดที่เมืองหางโจว มีรูปแบบสีสันและลูกเล่นที่ดูทันสมัย เน้นไปทางศิลปะเชิงสร้างสรรค์ ที่มองไปทางไหน ก็ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับชั้นวางหนังสือที่มีรูปแบบแตกต่างกัน อีกทั้งงานตกแต่งด้วยไฟ ภาพสะท้อนจากกระจก และสีสัน ช่างชวนให้ดึงดูดทั้งใจและสายตาอย่างที่สุดค่ะ ร้านหนังสือทั้ง 2 สาขา ต่างมีหนังสือให้บริการ จัดเป็นหมวดหมู่อย่างมีระเบียบ และจำนวนหนังสือหนาแน่นจนละลานตาไปหมด

ร้านหนังสือ zongshuge        ความสำเร็จของร้านหนังสือแห่งนี้ คุณเชื่อหรือไม่คะว่าร้านจงซู่เคอ สาขาแรกที่เปิดให้บริการนั้น ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี มีหนอนหนังสือทั้งในประเทศ และจากทั่วโลกมาเยี่ยมเยือนถึง 1,000,000 คน!! เป็นตัวเลขที่น่าเหลือเชื่อมากๆ ยิ่งวิสัยทัศน์ในการออกแบบของร้านแห่งนี้ คุณ Jin Hao เจ้าของร้านหนังสือแสนสวย ได้กล่าวสั้นๆ เพียงว่า    “อยากสร้างร้านหนังสือให้เป็นเสมือนดินแดนแห่งความรู้ ที่มีแต่หนอนหนังสือ และผู้แสวงหาความรู้มารวมตัวกัน”   ทีมงานของร้านได้ออกแบบและตกแต่งร้านหนังสืออย่างสุดความสามารถ นำไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ผสมผสานกับงานศิลปะ ตกแต่งด้วยรูปแบบชั้นวางและดวงไฟ ที่สร้างแรงบันดาลใจทั้งในการอ่าน และการเลือกซื้อหนังสืออย่างมีความสุขได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บริการสำหรับนั่งอ่านหนังสือในมุมต่างๆ อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงห้องมืด สำหรับหนอนหนังสือที่ต้องการสมาธิขั้นสูงในการอ่าน

Advertisement

สร้างรายได้ด้วยการให้เช่าที่พักกับ Airbnb

เห็นแนวคิดในการให้บริการเช่นนี้แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านหนังสือแห่งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และยังมีแผนขยายสาขาสวนทางกับโลกแห่ง E-Book อย่างเห็นได้ชัด ร้านหนังสือจงซู่เคอ คงไม่ใช่เป็นเพียงแค่จุดหมายปลายทางของหนอนหนังสือที่ต้องการไปเยือนอีกต่อไป แต่เป็นร้านหนังสือที่เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักคิด นักอ่าน และผู้มากความรู้ไปรวมตัวกัน ช่างน่าทึ่งกับแนวความคิดที่น่าสนใจเช่นนี้จริงๆ ค่ะ

ร้านหนังสือแสนสวย

สำหรับหนอนหนังสือหลายๆ ท่าน เพียงแค่ได้มีโอกาสแวะร้านหนังสือสักร้าน ก็คงให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า เรากำลังเดินทางไปสู่โลกแห่งความสุขแล้วนะคะ และหากร้านหนังสือ ร้านนั้นๆ มีความสวยงาม มีหนังสือมากมายให้เลือกสรร อีกทั้งการตกแต่งร้านที่งดงาม สะดุดตา และดูดึงดูดใจ ก็ยิ่งทำให้เรามีความรู้สึกสุขยิ่งขึ้นทวีคูณ อ่านเรื่องราวของร้านหนังสือแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว ประเทศจีน แล้ว ยิ่งอยากให้บ้านของเรามีร้านหนังสือสวยสุดๆ แบบนี้ บ้างเลยค่ะ

เครดิต China plus new, en.yibada.com

   
Previous ArticleNext Article
 

Fine craftsmanship by our experienced Thai artisan.⁣ NEW ARRIVAL! 「Memoria」

Memoria

 

หนังสือใหม่ แนะนำ

LINE FOR BUSINESS

คู่มือการทำธุรกิจบนไลน์ แนะนำวิธีการใช้แอปและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ของ "LINE" เพื่อเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจ ไปจนถึงเทคนิคและเคล็ดลับการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับคนทำธุรกิจโดยเฉพาะ    

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 

Xiaomi Air Purifier 2s เครื่องฟอกอากาศ (GB.V) กรองฝุ่น PM2.5

แพ็คส่งใน 1 วัน【ประกันศูนย์ไทย 1 ปี】

กรองอากาศ360องศา ด้วยกรองคาร์บอนถึง3ชั้น คือPrimary Filter, Japan Toray H11-level Filter, Activated Carbon-Filterที่สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า2.5ไมครอนได้มากถึง99.99%

Xiaomi Air Purifier 2s

การอ่านหนังสือแบบนักคิดนั้นแตกต่างจากการอ่าน หนังสือแบบผู้อ่านทั่วๆไป ตรงที่เราใช้หนังสือเป็นบันไดในการก้าวไปสู่ความ คิดของผู้เขียน ในขณะเดียวกันเราก็ใช้หนังสือเป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟเพื่อส่องสว่างทาง ความคิดให้กับเราเดินไปสู่ความคิดใหม่ที่เป็นของตัวเราเอง เราต้องคิดเสมอว่า ถ้าเราอ่านเพียงเพื่อรู้ เราจะเป็นได้เพียงผู้ตามเท่านั้น แต่ถ้าเราอ่านเพื่อคิด เราสามารถก้าวเป็นผู้นำ(ทางความคิด)ได้อย่างแน่นอน ติดตามเราได้ที่ facebook