Thai Book Review แนะนำหนังสือ, Uncategorized

หนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี” เลือกสีที่ใช่ สำหรับคุณ

หนังสือ เลือกสีที่ใช่
   

ในธรรมชาติ สีสันมีผลต่อสรรพชีวิตอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเห็นได้จากคัดเลือกเพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์   โดยมักเห็นได้ชัดในขนสัตว์ที่มีสีสันสดใส ฉูดฉาด  เพื่อดึงความสนใจจากเพศตรงข้าม  การใช้สีพรางตัว เพื่อหลบภัย ฯลฯ

ค้นหาและวิเคราะห์เพื่อ เลือกสีที่ใช่ สำหรับคุณ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกสีให้เข้ากับสถานการณ์  ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นคนใหม่และนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

          และผมเชื่อว่า  ในชีวิตของทุก ๆ ท่าน  ย่อมต้องมีความเกี่ยวข้องและสัมพันธ์ กับสี ต่าง ๆ  ในทางใดทางหนึ่ง     เริ่มจากสิ่งที่ใกล้ตัวมากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีของ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ หรือกระเป๋า และรองเท้า สีของห้องนอน  สีของบ้าน หรือสีรถที่ขับเป็นประจำทุกวัน     ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนต้องผ่านการเลือกทั้งสิ้น ครับ

        สำหรับหนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี” เขียนโดย คุณมิจิโกะ ทะโอกะ Color Stylist และ Color Designer จากญี่ปุ่น  ที่ผมกำลงจะแนะนำต่อไปนี้  เป็นหนังสือที่เปรียบเหมือนคู่มือหรือที่ปรึกษาส่วนตัว   ในการ เลือกสีที่ใช่  ให้เข้ากับตัวคุณ ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี  ดูดี และมีเสน่ห์    การเลือกสีให้เหมาะกับกาละต่าง ๆ  ได้อย่างเหมาะสม   เพิ่มความมั่นใจได้เป็นเป็นอย่างดี  เราสามารถศึกษาเคล็ดลับและเกร็ดความรู้ ได้จากในเล่มครับ

##############

ในธรรมชาติ สีสันมีผลต่อสรรพชีวิตอย่างยิ่ง
ไม่ว่าจะเห็นได้จากคัดเลือกเพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์
โดยมักเห็นได้ชัดในขนสัตว์ที่มีสีสันสดใส ฉูดฉาด
 เพื่อดึงความสนใจจากเพศตรงข้าม
การใช้สีพรางตัว เพื่อหลบภัย ฯลฯ

?

แต่สำหรับมนุษย์เองที่ไม่มีความจำเป็น
ที่จะต้องใช้ “สีสัน” ในเหตุที่กล่าวมา

กระนั้นในสังคมมนุษย์ จำเป็นต้องเลือกสีที่ใช่

สำหรับ “สีสัน” ได้สร้างความประทับใจ “แรกพบ”

รวมไปถึงความประทับใจ “เมื่อพบ”

และความประทับใจ “ทุกครั้งที่พบ” ได้มากมาย

 

เลือกสีที่ใช่book-power-of-color-2

หนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี” เขียนโดย คุณมิจิโกะ ทะโอกะ
Color Stylist และ Color Designer
จากญี่ปุ่น เป็นที่ปรึกษาทางด้านสีให้กับบริษัทที่ีชื่อเสียง
เป็นนักเขียนและผู้บรรยายตามบริษัท ,และวิทยาลัยทั่วประเทศญี่ปุ่น

รายละเอียดหนังสือ
ผู้เขียน มิจิโกะ ทะโอกะ
ผู้แปล / ผู้เรียบเรียง วิลาสินี รัตนเรืองไร ยามากุจิ I
SBN 978-616-403-007-7
จำนวนหน้า 152
ลักษณะปก ปกอ่อน

ผู้สนับสนุน

คุณมิจิโกะ ทะโอกะ (Color Stylist, Color Designer)
คุณมิจิโกะ ทะโอกะ (Color Stylist, Color Designer) กูรูด้านศาสตร์แห่งสีระดับโลก เป็นที่ปรึกษาทางด้านสีให้กับบริษัทชั้นนำ เป็นนักเขียนและบรรยายตามบริษัท มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น

สำนักพิมพ์ฟรีมายด์
FreeMind Publishing Co., Ltd.

27/33 ซอยศรีบำเพ็ญ ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เบอร์โทรศัพท์:  0-2286-2414  แฟกซ์:  0-2286-2417
contact@freemindbook.com  |  http://freemindbook.com  |  https://www.facebook.com/freemindbook/

 

 

   
ผู้สนับสนุน

หนังสือ  ราชบัลลังก์พม่า วาระสุดท้ายแห่งระบบกษัตริย์ !!

ราชบัลลังก์พม่า      เรื่องราวประวัติศาสตร์พม่า สมัยพระเจ้ามินดง จนถึงวาระสุดท้ายของระบอบกษัตริย์ในสมัยพระเจ้าธีบอ อ่านแล้วทำให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของพม่า รูปแบบการปกครอง ยิ่งในบทที่บรรยายถึงความโหดร้ายของพระเจ้าธีบอและพระนางศุภยาลัต  ความเหี้ยมโหดของการสังหารเชื้อพระวงศ์ด้วยกัน เพียงเพื่อต้องการบัลลังก์    หนังสือ “ราชบัลลังก์พม่า วาระสุดท้ายแห่งระบบกษัตริย์” เล่มนี้ เขียนโดย ศาสตราจารย์พิเศษเสฐียร  ผู้เขียนยังได้เสนอมุมมองอันหลากหลาย ผ่านการวิเคราะห์ให้เห็นถึงปัญหาของพม่าในยุคเวลานั้น โดยเฉพาะการฉายภาพเรื่องอำนาจวาสนา กิเลสตัณา และความมักใหญ่ใฝ่สูงของคนในช่วงเวลาดังกล่าว อันกลายเป็นปฐมเหตุแห่งการสูญเสียเอกราชของพม่าแก่อังกฤษ

ซื้อหนังสือออนไลน์


 


Previous ArticleNext Article
การอ่านหนังสือแบบนักคิดนั้นแตกต่างจากการอ่าน หนังสือแบบผู้อ่านทั่วๆไป ตรงที่เราใช้หนังสือเป็นบันไดในการก้าวไปสู่ความ คิดของผู้เขียน ในขณะเดียวกันเราก็ใช้หนังสือเป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟเพื่อส่องสว่างทาง ความคิดให้กับเราเดินไปสู่ความคิดใหม่ที่เป็นของตัวเราเอง เราต้องคิดเสมอว่า ถ้าเราอ่านเพียงเพื่อรู้ เราจะเป็นได้เพียงผู้ตามเท่านั้น แต่ถ้าเราอ่านเพื่อคิด เราสามารถก้าวเป็นผู้นำ(ทางความคิด)ได้อย่างแน่นอน ติดตามเราได้ที่ facebook