แต่งชุดไทย อุ่นไอรัก คลายความหนาว ย้อนเวลาสมัยรัชกาลที่ ๕

Share
 

ซองหนังแท้ สำหรับแว่นตา สี Brick อิฐ

 

   สัมผัสบรรยากาศย้อนยุค แต่งชุดไทยสวยงาม ให้สมกับเป็นปีแห่งการรณรงค์ สวมชุดไทย ต้องไปเดินเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ ลานพระราชวังดุสิต กันค่ะ งานนี้จัดขึ้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งพระองค์ทรงโปรดให้พสกนิกรได้มีความสุข ความรื่นเริงในช่วงฤดูหนาวนี้ค่ะ

   ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งการแสดง ศิลปวัฒนธรรม ดนตรีไพเราะ งานออกร้าน จำหน่ายสินค้าเนื่องในโครงการพระราชดำริของพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้า ภาคเอกชน รวมถึงยังมีการจัดนิทรรศการซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์พิเศษ ในครั้งงานนี้ นิทรรศการดังกล่าวคือ พระราชประวัติ รวมถึงพระราชกรณียกิจ ในล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ และ รัชกาลที่ ๙

งานแต่งชุดไทย อุ่นไอรัก

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จัดแสดงถึงวันที่ ๑๑ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑ นี้ค่ะ ผู้เขียนจึงเก็บบรรยากาศงานบางส่วน แนะนำจุดน่าสนใจในการชมงานพอเป็นน้ำจิ้ม กันเล็กน้อย ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่การเดินทางไปยังงาน ทางภาครัฐจัดบริการรถเมล์ ให้บริการรับส่ง ตามจุดต่างๆ ฟรีค่ะ เช่น จากวงเวียนใหญ่, สนามหลวง, วัดเบญจมบพิตร เป็นต้น เมื่อมาถึงบริเวณงาน จะต้องผ่านจุดคัดกรอง โปรดเตรียมบัตรประชาชนให้พร้อม และเตรียมเปิดกระเป๋าเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยในการร่วมชมงาน ที่สำคัญ คือ การแต่งกายที่สุภาพนะคะ แต่งชุดไทยได้ยิ่งดีค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมหลักที่เราสามารถเข้าร่วมได้ทันที หากไม่มีชุดไทย ไม่ต้องกังวลนะคะ ภายในงานมี ชุดไทยให้เช่าในราคาเพียง ๒๕๐ บาท ตลอดวัน หรือไม่สะดวกแต่งชุดไทย ท่านสามารถแต่งชุดสุภาพทั่วไปได้ค่ะ ที่สำคัญไม่สั้น ไม่กุด จนเกินงาม เพราะงานจัดภายในเขตพระราชฐาน เราต้องให้ความเคารพสถานที่ด้วยค่ะ

งานอุ่นไอรัก

        ผ่านจากจุดคัดกรองเข้ามา เรามาแวะกราบพระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบรมรูปทรงม้าล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ กันก่อนนะคะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดแรกที่ต้องห้ามพลาด สำหรับการมาเดินทางมาร่วมงานนี้ และในบริเวณเดียวกันนี้ มี สวนไม้ดอกไม้ประดับด้านหน้า ซึ่งมีพรรณไม้เมืองหนาวนานาชนิด สีสันสดใสสวยงาม ยิ่งยามค่ำ กลิ่นหอมของดอกไม้หอมตลบอบอวลไปทั่วลานพระราชวังดุสิต พื้นที่ส่วนนี้มีหลายจุดให้ถ่ายภาพ รวมถึงบริเวณเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จำลอง ซึ่งจัดสร้างขึ้นโดยกรมศิลปากร สวยงามมากๆ และที่สำคัญ คือ นิทรรศการพระราชประวัติในหลวงรัชกาลที่ ๕ และรัชกาลที่ ๙ ตลอดทั้ง ๒ ฝั่งกำแพง บอกเล่าเรื่องราว พระราชประวัติ ภาพเก่าที่สวยงามและหาชมได้ยาก ควรให้เวลากับส่วนนี้ในการอ่าน และ ศึกษาพระราชกรณียกิจของทั้ง ๒ พระองค์กันค่ะ

   

» Recommend

Slim minimal bifold wallet Black
slim black wallet

bifold wallet Black  Slim, Minimal Design Easily slip in your pockets Extra Card Slot Special slots inside for extra cards Full-Grain Leather Made from top quality cow hidedash. simple

Blue-SR2 Angel Mini BackPack

วัสดุหนังวัวแท้ Full Grain oil wax  รุ่น Blue Angel ขนาดมินิไซส์ เอาใจสาววัยใส ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ฟรั่งชั่นสายสะพายที่ปรับการใช้งานได้ 2 แบบซื้อกระเป๋าเป้ สีน้ำเงิน

 

Vanchada Brand
Owl Golden Yellow
กระเป๋าถือ shop pop up owl

กระเป๋าถือหนังแท้ สำหรับผู้หญิง  รุ่น Owl Golden Yellow วัสดุจากหนังวัวนิ่ม ที่ให้ผิวสัมผัส และ Texture ที่เป็นธรรมชาติ  ผ่านกระบวนการฟอก และ Waxoil ให้ทนต่อรอยขีดขวนที่ดีเยี่ยมซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Vanchada Brand
Floral Concept Tote Bag
tote bag floral

Floral Concept Tote bagที่เน้นความเรียบง่ายสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มจากหนังแท้คุณภาพเยี่ยมที่มี wrinkletexture เป็นเอกลักษณ์ซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Tech.Folio for Journey

Essential Tech.Folio คือ กระเป๋าหนังแท้ ที่ตอบโจทย์สำหรับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด มันถูกดีไซน์มาเพื่อ จัดระเบียบให้กับอุปกรณ์มากมาย ที่สำคัญในการเดินทาง

LAZADA SHOPPING
dash. Simplify Everyday Living
leather bag tote dash brand

At dash., our aim is to simplify daily life through carefully designed & well-made objects. Inspired by Morse Code, our products are made to be simple, intuitive and practical for everday use.dash. simple

PUGGY Case for Sunglasses
PUGGY B COVER

I LOVE PUGGY Pouch Cases Sunglassesกระเป๋าหนังแท้ สำหรับใส่ แว่นตากันแดด ให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

 

Vanchada Brand
NAVY BLUE Vertical Pro 2
กระเป๋า messenger สีน้ำเงิน

กระเป๋าผู้ชาย สไตล์เท่ๆ เรียบง่าย  รุ่น DimenzionVertical Pro II NAVY BLUE ทำจากวัสดุหนังแท้คุณภาพเยี่ยม European Cowhide Vegetable Tanned wax oil

 

Vanchada Brand
CUT EYE  B.Cover Sunglasses
COVER CASE

ซองแว่นตา CUT EYE  B.Coverกระเป๋าหนังแท้ Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

Violet & Black B.Cover
ซองแว่นตา แขวนกระเป๋า สีม่วง

     Violet & Black B.Cover Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณsunglasses

 

FOREVER 21
Calfskin Bucket style Backpack

กระเป๋าเป้หนังแท้ ใบเล็ก ผลิตจากหนังวัวแท้ Soft Calfskin Genuine Leather ในรูปแบบBucket design น้ำหนักเบาเพียง 640กรัม เนื้อนุ่มมือ ขนาดกระเป๋าเล็กกระทัดรัด แต่จุของได้มาก

 

Vanchada Brand
Primo Atelier
primo atelier bag leather

“The Epitome of Minimalist Luxe.” High-end imported leather. Designed with style and functionality in mind.
Meticulously sewn by skilled artisan.primo bag

Brick Glasses Case leather
leatehr case for sunglasses

ซองหนังใส่แว่นตา Brick Glasses Case หนังแท้ฟอกฝาด สำหรับปกป้องแว่นตากันแดด หรือแว่นสายตา  วัสดุจากหนังแท้คุณภาพJapanese Leather Crafted Vegetable Tanned ( soft waxy )sunglasses for sale forever21

   

          บริเวณนี้ยังมีอาหาร คาวหวาน ขนมชาววัง จำหน่ายด้วยนะคะ ปรุงสดกันให้เห็นๆ โดย วิทยาลัยในวังหญิง เป็นขนมที่หาทานได้ยาก อาทิ ขนมล่าเตียง ขนมดอกอัญชัน จ่ามงกุฎ ขนมเบื้อง ขนมเรไร ขนมค้างคาวเผือก ขนมจีบตัวนก เป็นต้น

        นอกจากนี้ยังงานศิลปะฝีมือช่างจากวิทยาลัยในวังชาย และวังหญิงด้วยค่ะ เช่น การร้อยมาลัย การปักสะดึง งานช่างสิบหมู่ ฯลฯ ท่านที่สนใจ ยังสามารถสอบถามวิธีการทำ การปรุง หรือขอความรู้จากเจ้าหน้าที่ หรือ นักศึกษาจากวิทยาลัยในวังได้นะคะ และหากต้องการร่วมกิจกรรม ก็สามารถสอบถามเวลาได้ค่ะว่า ช่วงเวลาใด มีอบรม สอนประดิษฐ์งานดอกไม้ประเภทไหนบ้าง

งานฝีมือ แต่งชุดไทย อุ่นไอรัก

         ใกล้ๆกัน มีการออกร้าน/ นิทรรศการ จากกรมการรถไฟแห่งประเทศไทย การไฟฟ้า การประปา ไปรสนีย์กรุงสยาม (ไปรษณีย์ไทยแห่งแรก) ธนาคารสยามกัมมาจล (ธนาคารไทยพาณิชย์ในปัจจุบัน) รวมถึงสตูดิโอถ่ายภาพย้อนยุคพร้อมชุดไทยให้เช่าในราคามิตรภาพ ให้ทุกท่านได้ร่วมเก็บภาพย้อนยุคสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ

แต่งชุดไทย ราคาเช่าชุด

           เมื่อสำรวจ ครบเส้นทางรอบนอกแล้ว ภายในยังมีร้านค้าอีกมากมายให้ได้เดินชมบรรยากาศ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ อาหาร เครื่องดื่ม ในราคาที่ย่อมเยา ภายในตลาดมีการตกแต่งสวยงาม เป็นอาคารจำลองแบบตลาด อาคารไม้ สวยคลาสสิค อาหารมีให้เลือกชิมครบถ้วนค่ะ อีกส่วนที่สำคัญคือ ในส่วนของเวที ตรงสนามเสือป่า ส่วนนี้เป้นที่ตั้งของร้านค้าในโครงการพระราชดำริ อาทิ เช่น โครงการหลวง ร้านภัทรพัฒน์ ร้านค้าศูนย์ศิลปาชีพ ร้านเพื่อนพึงภา ร้านภูฟ้า มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ร้านค้าจากมูลนิธิพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า มูลนิธิจุฬาภรณ์ ร้านจิตอาสา ร้านค้าในโครงการ ๙๐๔ และอีกมากมาย ในส่วนของภาคเอกชน ร้านค้าจากสถานทูตก็มีเช่นกัน

แต่งชุดไทย อุ่นไอรัก

          บอกได้เลยว่า ภายในร้าน ตกแต่งสวยงาม มีมุมถ่ายภาพสวยๆ เยอะเลยค่ะ และเจ้าหน้าที่ในแต่ละร้านค้าโครงการส่วนพระองค์ ให้บริการดีเยี่ยม มีรอยยิ้ม และอำนวยความสะดวกประชาชน อย่างทั่วถึง สินค้าภายในร้านค้าโครงการพระบรมวงศานุวงศ์มีหลากหลาย ราคาไม่แพง รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย นำขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ เพื่อทรงนำไปบำบัดทุกข์ บำรุงสุข พสกนิกรต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้ด้วยนะคะ

 

ในโซนสนามเสือป่า ยังมีกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์ให้ได้ลุ้นโชคกันด้วยนะคะ ราคาบัตรเพียง ๒๕ บาท เท่านั้น ของรางวัลมีมากมาย รางวัลใหญ่สุด คือ รถกระบะ นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน ขนม ข้าวของเครื่องใช้ที่น่าลุ้นอีกหลายรางวัล

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการไปร่วมงาน

  • งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จัดตั้งแต่วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๑ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑ วันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐น.-๒๑.๐๐น. และวันศุกร์เสาร์ เปิด ๑๐.๐๐น.-๒๒.๐๐ น.
  • ไม่มีค่าบัตรผ่านประตู คือ ฟรีค่ะ !!!
  •  พกบัตรประชาชน และ โปรดแต่งกายสุภาพ (แนะนำชุดไทย) ห้ามเสื้อแขนกุด ชุดกระโปรง กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์ขาด และรองเท้าแตะ
  • ภายในงาน มีบริการรถสุขาเคลื่อนที่ สะดวกและหาง่าย
  • หากคิวร้านอาหารยาว ท่านสามารถแวะทานร้านค้าสวัสดิการที่อยู่ติดกับ Golden Place ได้ มีจำหน่ายอาหาร ข้าวราดแกง กาแฟสด ในราคาไม่แพง
  • ห้ามเด็ดดอกไม้ เหยียบ หรือ นั่งบนแนวอิฐ เพราะสร้างชั่วคราวไว้เป็นแนวการจัดตกแต่งดอกไม้เท่านั้น มีป้ายแจ้งเตือนอยู่นะคะ
  • ท่านที่นำรถยนต์มา สามารถจอดได้ที่ สวนสัตว์ดุสิต สนามม้านางเลิง สนามหลวงฝั่งทิศเหนือ และกองสลากเก่า สำหรับรถบัส
  • ห้ามใช้โดรนในการบันทึกภาพ รัศมี ๑๙ กิโลเมตร ทุกระดับความสูง

    กระเป๋าถือใบเล็ก สำหรับผู้หญิง หนังแท้

Mini Handbag OWL Cowhide Golden Yellow

 

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 

Minimal design tote. Spacious & multi-purpose,

handle can be easily adjusted in 3 lengths.

กระเป๋า Tote bag leather สีน้ำตาล

 

ซองแว่นตา หนังแท้ สีม่วง

     

กระเป๋าแฟชั่น

กระเป๋าหนังแท้ Bag in Design | Vanchada เราเป็นผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง กระเป๋าหนังแท้ คุณภาพสูง วัสดุที่เราเลือกใช้ เป็นส่วนชั้นผิวที่ดีที่สุดของหนังแท้ ล้วนแค่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ เราเลือกเฟ้นเฉพาะแหล่ง ฟอกหนัง จากโรงงานที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐานเท่านั้น ทั้งที่เป็นโรงฟอกในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะจากโซนประเทศในยุโรป ปัจจัยการออกแบบ และการตัดเย็บ : เรามุ่งเน้นถึงความแข็งแรง และทนทาน การออกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งาน ( Life Style ) และการเลือกประเภทของหนังฟอกที่ดีที่สุด ผสมผสาน กับการตัดเย็บที่ประณีต พิถีพิถันทุกขั้นตอน จากช่างเย็บกระเป๋าหนังแท้ ฝีมือคนไทย ที่มีประสบการณ์และความตั้งใจ เพื่อให้ได้มาซึ่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ที่มีคุณภาพ อายุการใช้งานที่คุ้มค่ากับราคา ติดตามเราได้ที่ facebook

 

ร้านเครื่องหนัง แบรนด์ไทย

   You may also like...