Bag Gallery & Fashion, Thai Book Review แนะนำหนังสือ, Uncategorized

แต่งชุดไทย อุ่นไอรัก คลายความหนาว ย้อนเวลาสมัยรัชกาลที่ ๕

แต่งชุดไทย อุ่นไอรัก

   สัมผัสบรรยากาศย้อนยุค แต่งชุดไทยสวยงาม ให้สมกับเป็นปีแห่งการรณรงค์ สวมชุดไทย ต้องไปเดินเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ ลานพระราชวังดุสิต กันค่ะ งานนี้จัดขึ้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งพระองค์ทรงโปรดให้พสกนิกรได้มีความสุข ความรื่นเริงในช่วงฤดูหนาวนี้ค่ะ

   ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งการแสดง ศิลปวัฒนธรรม ดนตรีไพเราะ งานออกร้าน จำหน่ายสินค้าเนื่องในโครงการพระราชดำริของพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้า ภาคเอกชน รวมถึงยังมีการจัดนิทรรศการซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์พิเศษ ในครั้งงานนี้ นิทรรศการดังกล่าวคือ พระราชประวัติ รวมถึงพระราชกรณียกิจ ในล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ และ รัชกาลที่ ๙

งานแต่งชุดไทย อุ่นไอรัก

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จัดแสดงถึงวันที่ ๑๑ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๖๑ นี้ค่ะ ผู้เขียนจึงเก็บบรรยากาศงานบางส่วน แนะนำจุดน่าสนใจในการชมงานพอเป็นน้ำจิ้ม กันเล็กน้อย ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่การเดินทางไปยังงาน ทางภาครัฐจัดบริการรถเมล์ ให้บริการรับส่ง ตามจุดต่างๆ ฟรีค่ะ เช่น จากวงเวียนใหญ่, สนามหลวง, วัดเบญจมบพิตร เป็นต้น เมื่อมาถึงบริเวณงาน จะต้องผ่านจุดคัดกรอง โปรดเตรียมบัตรประชาชนให้พร้อม และเตรียมเปิดกระเป๋าเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยในการร่วมชมงาน ที่สำคัญ คือ การแต่งกายที่สุภาพนะคะ แต่งชุดไทยได้ยิ่งดีค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมหลักที่เราสามารถเข้าร่วมได้ทันที หากไม่มีชุดไทย ไม่ต้องกังวลนะคะ ภายในงานมี ชุดไทยให้เช่าในราคาเพียง ๒๕๐ บาท ตลอดวัน หรือไม่สะดวกแต่งชุดไทย ท่านสามารถแต่งชุดสุภาพทั่วไปได้ค่ะ ที่สำคัญไม่สั้น ไม่กุด จนเกินงาม เพราะงานจัดภายในเขตพระราชฐาน เราต้องให้ความเคารพสถานที่ด้วยค่ะ

งานอุ่นไอรัก

        ผ่านจากจุดคัดกรองเข้ามา เรามาแวะกราบพระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบรมรูปทรงม้าล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ กันก่อนนะคะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดแรกที่ต้องห้ามพลาด สำหรับการมาเดินทางมาร่วมงานนี้ และในบริเวณเดียวกันนี้ มี สวนไม้ดอกไม้ประดับด้านหน้า ซึ่งมีพรรณไม้เมืองหนาวนานาชนิด สีสันสดใสสวยงาม ยิ่งยามค่ำ กลิ่นหอมของดอก