อยากทำกระเป๋าหนัง เป็นแบรนด์ของตัวเอง ต้องเริ่มอย่างไร

Share
  กระเป๋าหนังแท้ ลดราคา 50%  

อยากทำกระเป๋าหนัง เป็นแบรนด์ของตัวเอง

ต้องเริ่มอย่างไร ?

ขออารัมภบท สักนิดนึง เนื่องจากแอดมิน 9Genuine craftsman รับผลิตกระเป๋าหนังแท้ และเครื่องหนัง มาต่อเนื่องและยาวนาน และแน่นอน ด้วยจำนวนนโยบายขั้นต่ำการสั่งผลิตของเรา ที่ต่ำมาก เพียง 30 ใบต่อแบบ เท่านั้น จึงทำให้มีผู้สนใจที่ อยากทำกระเป๋าหนังแท้ เป็นแบรนด์ของตัวเอง มากขึ้น ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา

 

จากประสบการณ์หลายปี ที่ผ่านมา ผมได้สัมผัส และพูดคุยกับ ว่าที่ “ผู้ประกอบการรายใหม่” อยู่บ่อยๆ ทำให้แอดมินต้องลุกขึ้นมาเขียนบทความนี้ขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มคิด และหาข้อมูล ซึ่งผมคาดหวังว่า บทความนี้ จะสามารถสร้างความเข้าใจ ในขั้นตอนการทำงาน และทำให้การทำงานราบรื่นขึ้น และเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อย

เริ่มกันเลยนะครับ …

ก่อนอื่นเลย ก่อนที่เราจะลุกขึ้นมากทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ย่อมจะต้องเกิดจากความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ หรือบริการนั้นๆ เป็นพื้นฐานเสียก่อน และพัฒนาไปสู่การต่อยอดค้นคว้าหาข้อมูลเชิงลึก เพื่อนำมาพิจารณาความเป็นไปได้ของธุรกิจของเรา ถูกต้อง มั้ยครับ ? ดังนั้น การที่ใครสักคน บอกว่า “ฉันอยากจะ สร้างแบรนด์กระเป๋า เป็นของตนเอง” นั่นแสดงว่า ใครคนนั้น กำลัง “สนอก สนใจ” และชื่นชอบกระเป๋า เป็นพื้นฐาน หรืออาจจะมีแบบนวัตกรรมกระเป๋าที่น่าสนใจอยู่ในจินตนาการ

 

เริ่มทำไรก่อนดี ในลำดับแรก


“สิ่งทีแรกไม่ใช่การหาโรงงานผลิตกระเป๋า ครับ แต่สิ่งแรกที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย นั่นก็คือ การเริ่มค้นหาข้อมูล ของตัวเราเองเสียก่อน เช่น

 

1 > คุณจะทำกระเป๋าชนิดไหน ?  >>   กระเป๋ามีรูปแบบ ร้อยแปดพันเก้าแบบ ทั้งในด้านการใช้งาน และวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า เช่น หนังแท้ , หนังเทียม , ผ้า หรือวัสดุอื่นๆ ดังนั้น คุณต้องหาคำตอบตรงนี้ให้ได้ก่อน ว่าแบบกระเป๋าของแบรนด์คุณ จัดอยู่ในชนิดไหน

2>  กลุ่มลูกค้าของคุณเป็นใคร ? >>    ผมเคยตั้งคำถามนี้กับลูกค้าที่มาสั่งผลิต และได้รับคำตอบว่า กลุ่มลูกค้าของเค้าคือ ทุกๆคน !!! ผมตกใจมาก เพราะนั่นคุณจะต้องเหนื่อยแบบแสนสาหัส และต้องจ่ายเงินลงทุนแบบมหาศาลแน่ๆ เพื่อสามารถทำสินค้าให้ตรงใจตรงความต้องการกับคนทั้งโลก … ซึ่งเป็นไปไม่ได้

 

   

» Recommend

Huawei Honor band 4
huawei honor band4

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จอแสดงผลหน้าจอขนาดใหญ่, สามารถจอแสดงผล 45 ตัวอักษร  Scientific เครื่องวัดการนอนหลับให้แปดชนิดรูปแบบการนอนหลับพัฒนาการนอนหลับของคุณ 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์sunglasses for sale forever21

Owl Golden Yellow
กระเป๋าถือ shop pop up owl

กระเป๋าถือหนังแท้ สำหรับผู้หญิง  รุ่น Owl Golden Yellow วัสดุจากหนังวัวนิ่ม ที่ให้ผิวสัมผัส และ Texture ที่เป็นธรรมชาติ  ผ่านกระบวนการฟอก และ Waxoil ให้ทนต่อรอยขีดขวนที่ดีเยี่ยมซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Vanchada Brand
Round Frame Sunglasses
แว่นตา forever21

FOREVER21 ;  A pair of round sunglasses featuring a high-polish frame and tinted lenses. Size + Fit- Height: 2″- Width: 5″ sunglasses for sale forever21

 

FOREVER 21
PUGGY Case for Sunglasses
PUGGY B COVER

I LOVE PUGGY Pouch Cases Sunglassesกระเป๋าหนังแท้ สำหรับใส่ แว่นตากันแดด ให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

 

Vanchada Brand
Floral Concept Tote Bag
tote bag floral

Floral Concept Tote bagที่เน้นความเรียบง่ายสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มจากหนังแท้คุณภาพเยี่ยมที่มี wrinkletexture เป็นเอกลักษณ์ซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Tech.Folio for Journey

Essential Tech.Folio คือ กระเป๋าหนังแท้ ที่ตอบโจทย์สำหรับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด มันถูกดีไซน์มาเพื่อ จัดระเบียบให้กับอุปกรณ์มากมาย ที่สำคัญในการเดินทาง

LAZADA SHOPPING
NAVY BLUE Vertical Pro 2
กระเป๋า messenger สีน้ำเงิน

กระเป๋าผู้ชาย สไตล์เท่ๆ เรียบง่าย  รุ่น DimenzionVertical Pro II NAVY BLUE ทำจากวัสดุหนังแท้คุณภาพเยี่ยม European Cowhide Vegetable Tanned wax oil

 

Vanchada Brand
Blue-SR2 Angel Mini BackPack

วัสดุหนังวัวแท้ Full Grain oil wax  รุ่น Blue Angel ขนาดมินิไซส์ เอาใจสาววัยใส ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ฟรั่งชั่นสายสะพายที่ปรับการใช้งานได้ 2 แบบซื้อกระเป๋าเป้ สีน้ำเงิน

 

Vanchada Brand
Primo Atelier
primo atelier bag leather

“The Epitome of Minimalist Luxe.” High-end imported leather. Designed with style and functionality in mind.
Meticulously sewn by skilled artisan.primo bag

Calfskin Bucket style Backpack

กระเป๋าเป้หนังแท้ ใบเล็ก ผลิตจากหนังวัวแท้ Soft Calfskin Genuine Leather ในรูปแบบBucket design น้ำหนักเบาเพียง 640กรัม เนื้อนุ่มมือ ขนาดกระเป๋าเล็กกระทัดรัด แต่จุของได้มาก

 

Vanchada Brand
CUT EYE  B.Cover Sunglasses
COVER CASE

ซองแว่นตา CUT EYE  B.Coverกระเป๋าหนังแท้ Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

   

กลุ่มลูกค้ายิ่งแคบ จะยิ่งดี …. ครับ เหตุผลเพราะอะไร ข้อค้างไว้ก่อน จะอธิบายในตอนท้ายๆ ครับ

3 > ทำไมลูกค้าจะต้องซื้อสินค้าของคุณ ?  >>   เป็นคำถามง่ายๆ ที่ตอบยากมาก … สำหรับคนที่ยังไมได้วางแผนสร้างแบรนด์ตั้งแต่ต้น คือแบบนี้นะครับ การสร้างแบรนด์ของตัวเอง ไม่ใช่การมี โลโก้เท่ๆ 1 อัน และไปแปะบนผลิตภัณฑ์ ก็ถือว่าสร้างแบรนด์ได้แล้ว ซึ่งก็ถูกนะ แต่เพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้น … ความหมายของแบรนด์ มันมีมากมายกว่านั้นเยอะ การสร้างทำง่ายๆ ครับ แต่การจะให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้นั้น ยากสุดๆ ดังนั้น คำตอบของคำถามที่ว่า ทำไมลูกค้าจะต้องซื้อสินค้าของคุณ ? มันก็คือแบรนด์ ในข้อ 3 และ 2 และ 1 ที่ผสมผสานกันลงตัว

          จากประสบการณ์ของผมที่พบมา โดยส่วนใหญ่เลยนะครับ ผู้ประกอบการรายใหม่ๆ มักจะละเลยกับข้อมูลสำคัญดังกล่าวข้างต้น ครับ ส่วนมากจะไปมุ่งเน้น เรื่องการค้นหา โรงงานผลิตกระเป๋า แล้วก็จดจ่ออยู่กับ ราคาต้นทุนต่อหน่วย ที่ต่ำ ๆปริมาณการผลิตน้อยๆ เพื่อจะได้ลดความเสี่ยงในการถือครองสต๊อก และได้ผลกำไรมากๆจากราคาขายสินค้าที่ต้นทุนต่ำ …. จริงๆแล้วมันก็มีส่วนถูกต้องอยู่นะครับ การทำธุรกิจย่อมต้องหวังผลกำไร แต่ก่อนจะได้กำไรตามที่หวังผล หากขาดการวางแผนงาน 3 ข้อจากที่กล่าวมาแล้ว เกรงว่าการทำธุรกิจของเราในอนาคตจะยากลำบากอยู่ไม่น้อย ครับ

 

จะไม่พูดเรื่องราคาต้นทุนของสินค้า ก็ไม่ได้ โอเคครับ มาว่ากันเลย การกำหนดราคาสินค้าขายปลีก ของแบรนด์ มันขึ้นอยู่กับ 3 ข้อ ข้างบนนั่นล่ะครับ หาคำตอบได้แล้ว ก็นำมาวิเคราะห์กันเลย

สร้างแบรนด์กระเป๋า ของตนเอง

 

คุณจะทำกระเป๋าชนิดไหน ?

ประเภทการใช้งานของกระเป๋าคือ อะไร ? กระเป๋าแฟชั่นเก๋ๆ หรือกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าถือไปทำงาน ใส่เอกสาร notebook ดูเรียบร้อยเป็นทางการ หรือ กระเป๋าสะพายเท่ๆ ในวันหยุด ฯลฯ

 

วัสดุอะไรดีล่ะ ?

  • หนังแท้ ไปเลย คุณภาพดีๆ อายุใช้งานนานๆ คุ้มค่า ….. หรือ ….  หนังเทียม ก็ดี ไม่เลวนะ ราคาถูกๆ ซื้อง่ายขายคล่อง ชิลๆ ใครๆก็ชื้อได้  เอ๊ะ !!! หรือจะใช้ วัสดุผ้า … เผลอๆ ถูกกว่าหนังเทียมเสียอีก … กำไรงาม ….

ลูกค้าเป็นใคร ?

  • หนุ่มสาว วัยเริ่มต้นทำงาน , นักเรียนนักศึกษา , คนทำงาน office ระดับกลางๆ ถึงผู้บริหาร กำลังซื้อ เป็นอย่างไร ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นแบบไหน

ทำไมลูกค้าต้องซื้อกระเป๋าคุณ ?

  • วัสดุดีงาม ใช้หนังแท้ ตัดเย็บประณีต ราคาสูงไปนิดแต่คุ้มค่า การออกแบบสวยงาม ประโยชน์ใช้สอยตรงความต้องการลูกค้า
    หรือ … ราคาเร้าใจ เพราะใช้หนังเทียม วัสดุตามราคา ตัดเย็บตามราคา ซื้อง่ายดี เอาใจใส่ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับลูกค้า มีบริการหลังการขาย ที่ดี

 

       ทั้ง 3 หัวข้อนี้ เกี่ยวข้องกันกับการตัดสินใจเลือกกำหนด Position ของแบรนด์คุณครับ ค้นหาคำตอบสำหรับตัวเองได้ครบถ้วน หรือมากที่สุดแล้ว คราวนี้ ก็มาพูดถึงเรื่องราคาต้นทุน และความเป็นไปได้ทางธุรกิจ กันครับ  และ อีกข้อมูลหนึ่ง ที่ละเลยไม่ได้อีกข้อหลังจากนี้ คือ การทำสำรวจตลาด เมื่อคุณกำหนดจุดยืนของตัวเองแล้ว คราวนี้ ก็มาดูกันซิว่า แบรนด์ของคุณ จะไปอยู่ใน position ตรงไหน ? ใครเป็นคู่แข่งเราบ้าง คู่แข่งมีมากแค่ไหน อย่างไร … ราคาขายปลีกที่เค้าขายๆกัน อยู่ในระดับเท่าไหร่ …. ข้อนี้จะเป็นตัวบ่งชี้ว่า คุณจะไปต่อ หรือ จะกลับไปปรับเปลี่ยนตัวเองอีกเล็กน้อย เพื่อให้แข่งขันในตลาดได้

 

แบรนด์ของคุณ จะไปอยู่ใน position ตรงไหน ?

 

หากคุณเลือกตลาดที่มีการแข่งขันสูง ๆ

กระเป๋าแฟชั่นเก๋ๆ ทั่วไป , วัสดุหนังเทียม หรือผ้า ราคาถูก , กลุ่มเป้าหมาย เอาหมด พี่เบิร์ดรักทุกคน …

       ขนาดของตลาดใหญ่มาก หากเปรียบตลาดเป็นพื้นที่ ตลาดนี้ ก็น่าจะเทียบเท่ากับทะเลในโซนน้ำลึก ที่กว้างใหญ่ มีปลาชุกชุม และแน่นอน มันจะมีเรือประมงชุกชมมากตามไปด้วย เจ้าของส่วนแบ่งตลาดแห่งนี้ (เจ้าถิ่น) คือเรือประมงขนาดใหญ่ ที่มีความพร้อมในเรื่องของเงินทุน, บุคคลากร และเครื่องไม้เครื่องมือ ที่ครบสรรพ หากคุณเลือกที่จะไปแข่งขันในตลาดนี้ ย่อมต้องในใช้สรรพกำลังที่มากหน่อยครับ ….

หากคุณเลือกตลาดที่มีการแข่งขันระดับกลางๆ ถึงต่ำ

กระเป๋าแฟชั่น หรือ กระเป๋าใช้สอยเฉพาะเจาะจง มีการออกแบบที่แตกต่าง , วัสดุหนังเท้ การตัดเย็บที่ประณีต ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ระดับราคากลางๆ ถึงสูงได้ กลุ่มเป้าหมาย ที่มีกำลังซื้อตามเหตุและผล มีไลฟ์สไตล์ที่มีความเป็นเฉพาะตัว

          ขนาดของตลาดไม่ใหญ่มาก หากเปรียบเป็นพื้นที่ ตลาดนี้ ก็น่าจะเปรียบกับ ริมๆ เกาะแก่งในทะเล ที่ต้องเสาะหาสักหน่อย การแข่งขันมีไม่สูง เรือประมงขนาดใหญ่ไม่เข้ามาเพราะอาจไม่คุ้มทุนกับค่าใช้จ่ายที่จะเข้ามา หากคุณเจาะกลุ่มนี้ได้ คุณจะเป็นเจ้าถิ่นในพื้นที่แห่งนี้ …

 

มาสู่คำตอบของคำถามที่ว่า เพราะอะไร ?  กลุ่มลูกค้ายิ่งแคบ จะยิ่งดี ….

      คือตรงนี้ ครับ การที่มีกลุ่มลูกค้าที่แคบจะทำให้เราตอบสนองความต้องการได้ตรงจุดมากขึ้น ลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านสต๊อกสินค้า สร้างฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นได้ กลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ ไม่ง่ายทั้งในด้านการค้นหา และรักษาเอาไว้ครับ ทั้งหลายทั้งปวงจะต้องมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาประกอบร่วมด้วย

 

สร้างแบรนด์กระเป๋า

ทั้งนี้ ไม่ว่าคำตอบของคุณ จะเป็นเช่นไร จะเลือกตลาดที่กว้างใหญ่แข่งขันสูง หรือ ตลาดเล็กแคบๆ เฉพาะเจาะจง … ก็ตาม 2 ทางเลือกนี้ ไม่มีผิดมีถูก นะครับ

อย่ามองหา สิ่งที่ดีที่สุด
แต่จงมองหาสิ่งที่เหมาะกับตัวเรา มากที่สุด

 

ขอจบบทความ “อยากทำกระเป๋าหนัง เป็นแบรนด์ของตัวเอง ต้องเริ่มอย่างไร” ไว้เพียงเท่านี้ ครับ แอดมินและทีมงาน 9Genuine หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านผู้อ่านน่าจะเริ่มเข้าใจ และพอจะค้นหาคำตอบให้ตนเอง ในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ไม่มากก็น้อย

 

 

9Genuine Craftsman

รับผลิตกระเป๋าหนังแท้ เครื่องหนัง  OEM Exclusive design สำหรับผู้ที่กำลังสร้างแบรนด์ เป็นของตนเอง


   

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก >> คลิ๊กที่นี่ <<

ค้นหาหนังสือหนังสือใหม่ แนะนำ

2475 เส้นทางคนแพ้ มิตรภาพและหอกดาบ [หนังสือแนะนำ]

หนังสือ 2475 แนะนำ

2475 : เส้นทางคนแพ้  หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่งานวิชาการ แต่เป็นการนำเสนอชีวิต ของนายทหารแกนนำหลักในการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่มีสมญานามว่า “สี่ทหารเสือ” เมื่อเช้ามืดของวันที่ 24 มิถุนายน 2475 ทั้งก่อนหน้าและเริ่มแรก มิตรภาพก็มั่นคงเป็นเช่นนั้น แต่เพียงชั่วเวลาแค่ข้ามปี ทุกอย่างกลับเปลี่ยนผัน พลันตามมาด้วยชะตากรรมอันแสนเศร้า ไม่ว่าจะมองในมุมของความเป็นมนุษย์ และยิ่งน่าเศร้าขึ้นไปอีกเมื่อมองในมุมแห่ง “มิตรภาพ” หาก “หอกดาบ” มิอาจสามารถทำลายมิตรภาพในหมู่ทหารหาญได้ แต่ “อำนาจ” ทำได้

ซื้อหนังสือออนไลน์

สิ่งที่ข้าพเจ้าพบเห็น [ฉบับรวมเล่ม-ปกแข็ง]

หนังสือ 2475

ประวัติศาสตร์เปลี่ยนเเปลงการปกครอง 2475

          เป็นบันทึกของเจ้านายพระองค์หนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งก่อนและหลังในช่วงเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 ซึ่งหาอ่านไม่ได้ในเอกสารประวัติศาสตร์เล่มอื่นๆ  มุ่งให้อ่านง่าย ไม่หนัก แต่นี่คือเรื่องจริง ชีวิตจริงที่เกิดขึ้นในช่วงสมัยที่การเมือง และระบอบประชาธิปไตยกำลังย่างกรายเข้ามาสู่ประเทศไทย โดยที่คนไทยส่วนใหญ่ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาธิปไตยอย่างสิ้นเชิง บทสรุปของอำนาจที่ได้จากการปล้นมา โดยใช้คำสวยหรูว่า “อภิวัฒน์”

ซื้อหนังสือออนไลน์

   
 

Folio Journey การเดินทางที่ไม่พลาดการติดต่อ และงานที่สำคัญ

   

9Genuine craftsman

9Genuine Leather Craftsman คือ ทีมงานตัดเย็บ และออกแบบ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง อาทิ กระเป๋า , ซองใส่มือถือ , สายสะพายกล้อง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากวัสดุหนังวัวแท้ “เท่านั้น” ด้วยฝีมือการตัดเย็บ ที่ประณีต ทั้งในรูปแบบของงานเย็บจักร (Sewing Machines leather) และแบบเย็บด้วยมือ ( Sewing by hand) โดยทีมงานคนไทย ไปที่เว็บไซด์ของเรา

 ;

ร้านเครื่องหนัง แบรนด์ไทย

   You may also like...