Bag Gallery & Fashion, Thai Book Review แนะนำหนังสือ

Search engine ตรงไปตรงมา และไม่มี โฆษณา DuckDuckGo.com

   

duckduckgo Search Engine

   »   สวัสดีครับ วันนี้มีอะไรใหม่ๆ มาแนะนำ รับรองว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย แอ่นแอ๊นนนน เป็น Search Engine ตัวใหม่เอี่ยม ที่สร้างขึ้นโดย Google ?! (หลายคนเริ่มคิดในใจแล้วใช่มั้ยล่ะ ใหม่ตรงไหน ? ) อย่าเพิ่ง งง ครับ เจ้าตัว Search engine หรือ บริการระบบค้นหา ตัวใหม่นี้ มีชื่อว่า DuckDuckgo.com  แล้วมันแตกต่างกับ ระบบค้นหาโดย www.Google.com อย่างไรล่ะ มาครับ เราจะมาค้นหาคำตอบกัน

Search Engine google duckduckgo เปรียบเทียบ

       มาทบทวนกับระบบค้นหาแบบเดิม กันก่อนครับ คือ Google.com แน่นอน มันเป็น Search Engine ที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักมัน เราๆท่านๆ ก็ใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว ค้นหาอะไรก็เจอ ยิ่งเป็นในยุคที่การพัฒนาสูงขึ้นไปอีก มีการเก็บข้อมูลของเรา ในการค้นหา นำมาปรับปรุงผลการค้นหาให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด !!!

           แต่บางทีนะ ….. เราก็ไม่อยากให้ใครมากำหนดกะเกณฑ์ มาตัดสิน แทนตัวเราไปเสียทุกเรื่อง บางที เราก็อยากจะค้นพบในสิ่งที่แตกต่างไปบ้าง เพื่อมุมมองที่หลากหลายมากขึ้น และอีกอย่าง เราก็อยากมีความเป็นส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง จริงมั้ยครับ ? และที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยก็คือ Google.com ในยุคนี้ ตำแหน่งโฆษณาก็หนาตามากขึ้น ไหนจะบน ข้อความค้นหาบน-ล่าง ไหนจะมีตำแหน่ง Google Shopping ด้านขวามาอีกเป็นแผงใหญ่ๆ และ ทำให้บางทีนะ การแสดงผล ไม่ค่อยตรงไปตรงมาสักเท่าไหร่ จะค้นหาข้อมูลอะไรที่ธรรมดาๆ ก็มักจะเชื่อมโยงไปเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โดยจะเอาผลการค้นหาประเภท lazada , shopee , looksi มายัดใส่หน้าเรา ในลำดับต้นๆ ทุกครั้งไป ทำไมครับ ? เราต้องการหาข้อมูล แต่เรายังไม่ซื้อไง ทำไมมาคิดแทนเราว่าเราหาข้อมูลเพื่อซื้อล่ะ ? เราก็มักจะพลาดโอกาสข้อมูลอื่นๆ ที่ไม่ใช่ข้อมูลเพื่อการขาย ไปอย่างน่าเสียดาย

     duckduckgo.com

บางทีเราก็อยากใช้งาน Googleในรูปแบบในอดีต หรือจะเรียกแบบ Google ใสๆ ที่ผลการค้นหาตรงไปตรงมา ลองมาทดลองใช้ DuckDuckgo.com กันครับ เผื่อว่าจะได้บรรยากาศเก่าๆในวันใหม่

ความแตกต่างของ DuckDuckgo

1 โฆษณา กำหนดให้มีหรือไม่มีก็ได้

2 ไม่เก็บข้อมูลการค้นหา

3 ผลการค้นหา ไม่มีการกำหนดเป้าหมายโฆษณา

            เพียง  3 ข้อนี้ ผมเชื่อว่า เราน่าจะมีตัวเลือกในการค้นพบสิ่งต่างๆ ได้หลากหลายมากขึ้น ได้มุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถูกจำกัดกะเกณฑ์ด้วย bot หรือ AI มาคิดแทนเราว่า เรา “ควร” จะสนใจอะไร “ควร” จะชอบอะไร ไม่ชอบอะไร …. เราตัดสินใจด้วยตัวเราเองได้ เราขอแค่แสดงผลออกมาอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น เราก็พอใจแล้ว

https://duckduckgo.com/ << ทดลองใช้กันเลยครับ หากชอบ ก็สามารถติดตั้งไว้ใน browser ใน pc ของเราได้เลย

           ปล. แนะนำ ให้คุณเปิด duckduckgo บน Private mode จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของข้อมูลคุณมากขึ้นไปอีก เพราะอย่างลืมนะครับว่า Duckduckgo ไม่เก็บข้อมูลคุณก็จริง แต่อย่าลืมนะครับว่า มันไม่ได้ปกป้องการเก็บข้อมูลของเราจาก เครื่อง PC ของเราเองนะครับ

 

 

ผู้สนับสนุน

 

   
ผู้สนับสนุน

Wallet Money Clip วัสดุจากหนังวัวแท้  ฟอกฝาด

Wallet formen      กระเป๋าสตางค์ หนังแท้ สำหรับผู้ชาย Saddle Tan Wallet Money Clip Bi-fold V3.1  งานแฮนด์เมด คัทติ้งสุดเนี๊ยบ เรียบหรู  ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ   การออกแบบมีความเรีบบง่าย โชว์ลวดลายการถักทอเชือกเทียนสวยงามและแข็งแรง   ประกอบด้วยช่องการ์ด ( Card Slot ) จำนวน 6 ช่องภายใน  และด้านนอก พร้อมด้วยฟรั่งชั่น Money Clip  100% Hand Stitching Japanese Leather Crafted Vegetable Tanned ( soft waxy )


Previous ArticleNext Article
กระเป๋าหนังแท้ Bag in Design | Vanchada เราเป็นผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง กระเป๋าหนังแท้ คุณภาพสูง วัสดุที่เราเลือกใช้ เป็นส่วนชั้นผิวที่ดีที่สุดของหนังแท้ ล้วนแค่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ เราเลือกเฟ้นเฉพาะแหล่ง ฟอกหนัง จากโรงงานที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐานเท่านั้น ทั้งที่เป็นโรงฟอกในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะจากโซนประเทศในยุโรป ปัจจัยการออกแบบ และการตัดเย็บ : เรามุ่งเน้นถึงความแข็งแรง และทนทาน การออกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งาน ( Life Style ) และการเลือกประเภทของหนังฟอกที่ดีที่สุด ผสมผสาน กับการตัดเย็บที่ประณีต พิถีพิถันทุกขั้นตอน จากช่างเย็บกระเป๋าหนังแท้ ฝีมือคนไทย ที่มีประสบการณ์และความตั้งใจ เพื่อให้ได้มาซึ่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ที่มีคุณภาพ อายุการใช้งานที่คุ้มค่ากับราคา ติดตามเราได้ที่ facebook