Bag Gallery & Fashion, Thai Book Review แนะนำหนังสือ

Search engine ตรงไปตรงมา และไม่มี โฆษณา DuckDuckGo.com

   

duckduckgo Search Engine

   »   สวัสดีครับ วันนี้มีอะไรใหม่ๆ มาแนะนำ รับรองว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย แอ่นแอ๊นนนน เป็น Search Engine ตัวใหม่เอี่ยม ที่สร้างขึ้นโดย Google ?! (หลายคนเริ่มคิดในใจแล้วใช่มั้ยล่ะ ใหม่ตรงไหน ? ) อย่าเพิ่ง งง ครับ เจ้าตัว Search engine หรือ บริการระบบค้นหา ตัวใหม่นี้ มีชื่อว่า DuckDuckgo.com  แล้วมันแตกต่างกับ ระบบค้นหาโดย www.Google.com อย่างไรล่ะ มาครับ เราจะมาค้นหาคำตอบกัน

Search Engine google duckduckgo เปรียบเทียบ

       มาทบทวนกับระบบค้นหาแบบเดิม กันก่อนครับ คือ Google.com แน่นอน มันเป็น Search Engine ที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักมัน เราๆท่านๆ ก็ใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว ค้นหาอะไรก็เจอ ยิ่งเป็นในยุคที่การพัฒนาสูงขึ้นไปอีก มีการเก็บข้อมูลของเรา ในการค้นหา นำมาปรับปรุงผลการค้นหาให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด !!!

ขาตั้งโน็ตบุ๊ค แล็ปท็อป

Mijia Hagibis ขาเป็นแม่เหล็ก 2 ชิ้น ที่พกพาง่าย ทำจากวัสดุซิลิโคน ที่ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนกับ laptop ของคุณ ขาตั้งเป็น อลูมิเนียมอัลลอยด์ และ แม่เหล็ก ที่ช่วยยึดติดซึ่งกันและกัน ทำให้สะดวกในการจัดเก็บ Mijia Hagibis จะสร้างองศาการยกตัวได้ถึง 8 องศา จึงช่วยทำให้มีช่องระบายความร้อนได้ดี วัสดุ: อลูมิเนียมอัลลอยด์ + ซิลิโคน น้ำหนัก โดยประมาณ 100 กรัม ขนาด 4 X 4 X 1.95cm ในแพ็คเก็จมี 2 ชิ้น

           แต่บางทีนะ ….. เราก็ไม่อยากให้ใครมากำหนดกะเกณฑ์ มาตัดสิน แทนตัวเราไปเสียทุกเรื่อง บางที เราก็อยากจะค้นพบในสิ่งที่แตกต่างไปบ้าง เพื่อมุมมองที่หลากหลายมากขึ้น และอีกอย่าง เราก็อยากมีความเป็นส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง จริงมั้ยครับ ? และที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยก็คือ Google.com ในยุคนี้ ตำแหน่งโฆษณาก็หนาตามากขึ้น ไหนจะบน ข้อความค้นหาบน-ล่าง ไหนจะมีตำแหน่ง Google Shopping ด้านขวามาอีกเป็นแผงใหญ่ๆ และ ทำให้บางทีนะ การแสดงผล ไม่ค่อยตรงไปตรงมาสักเท่าไหร่ จะค้นหาข้อมูลอะไรที่ธรรมดาๆ ก็มักจะเชื่อมโยงไปเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โดยจะเอาผลการค้นหาประเภท lazada , shopee , looksi มายัดใส่หน้าเรา ในลำดับต้นๆ ทุกครั้งไป ทำไมครับ ? เราต้องการหาข้อมูล แต่เรายังไม่ซื้อไง ทำไมมาคิดแทนเราว่าเราหาข้อมูลเพื่อซื้อล่ะ ? เราก็มักจะพลาดโอกาสข้อมูลอื่นๆ ที่ไม่ใช่ข้อมูลเพื่อการขาย ไปอย่างน่าเสียดาย

     duckduckgo.com

บางทีเราก็อยากใช้งาน Googleในรูปแบบในอดีต หรือจะเรียกแบบ Google ใสๆ ที่ผลการค้นหาตรงไปตรงมา ลองมาทดลองใช้ DuckDuckgo.com กันครับ เผื่อว่าจะได้บรรยากาศเก่าๆในวันใหม่

ความแตกต่างของ DuckDuckgo

1 โฆษณา กำหนดให้มีหรือไม่มีก็ได้

ผู้สนับสนุน

หนังสือ Leadershift ยกระดับภาวะผู้นำ

ถ้ามีตำแหน่งหรือหน้าที่เป็นผู้นำ และกำลังหาวิธีดึงดูดให้ผู้ตามทำงานเต็มศักยภาพ เพื่อให้องค์กรก้าวหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด ต้องอ่าน ยกระดับภาวะผู้นำ เล่มนี้! หรือ ถ้าเป็นผู้ตามยิ่งต้องอ่าน จะได้รู้จักโอกาสและเส้นทางสู่การเป็นผู้นำที่ดี เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้ด้วยการอ่าน ยกระดับภาวะผู้นำ เล่มนี้!

2 ไม่เก็บข้อมูลการค้นหา

3 ผลการค้นหา ไม่มีการกำหนดเป้าหมายโฆษณา

            เพียง  3 ข้อนี้ ผมเชื่อว่า เราน่าจะมีตัวเลือกในการค้นพบสิ่งต่างๆ ได้หลากหลายมากขึ้น ได้มุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถูกจำกัดกะเกณฑ์ด้วย bot หรือ AI มาคิดแทนเราว่า เรา “ควร” จะสนใจอะไร “ควร” จะชอบอะไร ไม่ชอบอะไร …. เราตัดสินใจด้วยตัวเราเองได้ เราขอแค่แสดงผลออกมาอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น เราก็พอใจแล้ว

https://duckduckgo.com/ << <