Bag Gallery & Fashion, Uncategorized

Handbag Museum สวรรค์ของคนรักกระเป๋า

handbag-museum
   

พิพิธภัณฑ์ที่ว่านี้ มีชื่อว่า “SimOne Handbag Museum” พิพิธภัณฑ์สำหรับคนรักกระเป๋า เห็นแล้วจะต้องบอกว่า “เริ่ด” มากค่ะ

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมชิ้นงาน กระเป๋าหนังที่สุดสวย สุดแพง สุดยอดดีไซน์ และล้ำค่ามีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน จนหาที่ไหนดูไม่ได้เชียวค่ะ ทั้งรูปแบบ ดีไซน์ สถาปัตยกรรมตัวอาคาร เล่นเอาตะลึงตึ่ง ตึ๊ง กันตั้งแต่ยังไม่เข้าไปชมภายในเชียวค่ะ SimOne Handbag Museum ตั้งอยู่ที่กรุงโซล ย่านกัมนัง สุดฮอตของสาธารณรัฐเกาหลีใต้ แดนกิมจิ ที่สาวๆ บ้านเราชอบไปเที่ยว ช้อปปิ้งและเพลิดเพลินกับสินค้าแฟชั่นสไตล์หลากหลาย ลักษณะของสถาปัตยกรรมทางอาคารโดดเด่น สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นแล้วค่ะ โดยมีลักษณะเป็นรูปแบบกระเป๋าใบยักษ์ ภายในตัวอาคารแห่งนี้ออกแบบเหมือนช่องภายในกระเป๋าเลยค่ะ ทั้งซอกเล็ก ซอกน้อย ช่องใส่ของสัมภาระ ฯลฯ

ทั้งนี้ การออกแบบเน้นประโยชน์ใช้สอยในการจัดแสดงของสะสมมากมาย อย่างกระเป๋า รวมถึงนิทรรศการหมุนเวียนที่ว่าด้วยเรื่องของแฟชั่น และการออกแบบล้วนๆ เลยค่ะ ^^ ใครที่ชื่นชอบผลงานกระเป๋า หลากหลาย และแฟชั่นหลากสไตล์ หากไปเที่ยวเกาหลี ผู้เขียนก็อยากจะแนะนำให้ไปเยือนสักครั้งค่ะ รับรองเพลิดเพลินกับชิ้นงานออกแบบของกระเป๋าซึ่งมีมากมายกว่า 300 ชิ้น โดยบางชิ้นเก่าแก่ตั้งแต่ยุค ปี 1550 เชียวค่ะ
กระเป๋าหนัง handbag museum
ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีส่วนที่ใช้ในการจัดแสดงกระเป๋า 2 ชั้นค่ะ โดยแบ่งสัดส่วนตามช่วงระยะเวลาได้แก่ รูปแบบกระเป๋าในช่วงศตวรรษที่ 20 ปัจจุบัน และ รูปแบบงานกระเป๋าใน ศตวรรษที่ 15-19 ค่ะ ในส่วนของชั้นที่เหลืออีก 10 ชั้น ซึ่งเรียกว่าโซน Bagstage จะเป็นในส่วนของสำนักงาน, ร้านค้าของพิพิธภัณฑ์, ส่วนของการเรียนรู้ Workshop งานตัดเย็บ, ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ เครื่องมือในการเย็บกระเป๋า, รวมถึงโซนสำนักงานให้เช่า สำหรับนักออกแบบหน้าใหม่ที่อยากได้พื้นที่ทำงานเป็นของตนเองค่ะ

โซน Bagstage จะเป็นในส่วนของสำนักงาน

สำหรับกระเป๋าที่จัดแสดง เป็นของสะสมที่มีประเมินมูลค่าแล้วสูงถึง 1 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 55 ล้านบาท โดยเจ้าของชิ้นงานสะสมกระเป๋าสวยๆ เหล่านี้เป็นของ Kenny Park, CEO บริษัท Simone Handabag และมีผู้ดูแลคือ Judith Clark ศาสตราจารย์ในสาขา Fashion and Museology แห่งมหาวิทยาลัย London College of Fashion พิพิธภัณฑ์แห่งนี่ก่อตั้งขึ้นด้วยความรักและหลงใหลในชิ้นงานกระเป๋าแท้ และพึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าไปเยือนได้ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี ค.ศ.2012 ที่ผ่านมาค่ะ และกระเป๋าสะสมส่วนใหญ่ก็เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และทางยุโรป หากคุณเป็น คนรักกระเป๋า ชอบงานออกแบบที่มีสไตล์โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ อย่าลืมว่า ไปเยือนแดนกิมจิรอบหน้า ต้องไปชมให้ได้เชียวค่ะ ^^

handbag
ข้อมูลสถานที่ตั้ง
SIMONE HANDBAG MUSEUM
17 Dosan-Daero 13 Gil (Sinsa-Dong),
Gangnam-gu, Seoul, 135-889,
South Korea

ผู้สนับสนุน

หนังสือ หยุดความแพ้ ไว้แค่เมื่อวาน

กำลังใจชั้นดี ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุข  ความสำเร็จและความสุขเป็นยอดปรารถนาของทุกคน ที่กระตุ้นให้คนเรามีความมุ่งมั่นใฝ่ฝันที่จะก้าวสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ แต่ความสำเร็จ และความสุขที่แท้จริงนั้น เป็นอย่างไร ??? มีปัจจัยใดที่จะก้าวสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพื่อจะได้ แสวงหามาเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงจิตใจให้เจริญงอกงาม สร้างถนนแห่ง ชีวิตงาม พัฒนาตนสู่ความรุ่งโรจน์

เว็บไซด์ : http://www.simonehandbagmuseum.co.kr
OPENING HOURS
Tue – Sat 10am-7pm
Sun 11am – 7pm
*Monday closed
ADMISSION
5,000 KRW
( ข้อมูล ณ วันที่ 20 ธ.ค. 2015)

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีส่วนที่ใช้ในการจัดแสดงกระเป๋า handbag

Reference: simonehandbagmuseum.co.kr , pshawscorner.com , luxurylaunches.com

   
Previous ArticleNext Article