Bag Gallery & Fashion, Thai Book Review แนะนำหนังสือ, Uncategorized

แผลเป็นซ่อนเร้นได้ tattoos incorporating scars

Advertisement

Primo Atelier’s Regalo bags

Primo Atelier’s Regalo bags

   

ใครมีแผลเป็น บ้าง ? ยกมือขึ้น !!

แอดมินเชื่อเหลือเกินว่า เกือบจะทุกคนย่อมต้องมีแผลเป็นอย่างน้อยก็หนึ่งแห่งในร่างกายของเรา ….

แผลเป็น คืออะไร ?  แอดมินไปค้นหามา ได้ความว่า คือ “แผลเป็นเกิดจากกระบวนการรักษาแผลที่เกิดการฉีกขาดของเนื้อเยื่อ มีการสร้างเนื้อเยื่อซึ่งเป็นคอลลาเจน (collagen) มาทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป เป็นกระบวนการสมานรักษาแผลตามธรรมชาติ และเมื่อแผลหายดีแล้ว ก็ทิ้งรอยแผลเป็นไว้เป็นหลักฐาน ณ บริเวณที่เกิดแผล แผลที่มักทำให้เกิดรอยแผลเป็น ได้แก่ แผลผ่าตัด แผลจากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ แผลสิว แผลจากโรคสุกใส เป็นต้น …. รอยแผลเป็นที่เห็นกันทั่วไปจะเป็นรอยแผลเป็นที่ผิวหนังภายนอกเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงรอยแผลเป็นเกิดขึ้นได้กับอวัยวะภายในได้ด้วยเช่นกัน”

 Cr. ข้อมูลความหมายจาก บทความสุขภาพน่ารู้ หมอชาวบ้าน https://www.doctor.or.th/article/detail/1709

Advertisement

กระเป่าคาดอก สีดำ หนังแท้

       และแอดมินก็เชื่อว่า หลายๆคน หรือเกือบจะทุกคน ย่อมไม่ชอบแผลเป็นที่มาเกิดขึ้นบนร่างกายของเรา อย่างแน่นอนครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว การเกิดแผลเป็นจะมาจากผลของการเกิดอุบัติเหตุต่อร่างกาย บ้างก็ถูกมีดบาด บ้างก็เกิดจากบาดแผลในการผ่าตัด แผลไฟไหม้ แผลที่เกิดจากสิว อีสุกอีใส แตกต่างกันออกไป และมันก็จะอยู่กับเราไปตลอดทั้งชีวิต ซึ่งหลายคนก็มักจะเกิดความทุกข์ใจ ทุกครั้งที่ได้เห็นมัน แผลเป็นบางประเภทก็สามารถลบเลื่อนออกไปได้ มากบ้างน้อยบ้าง ตามเหตุและปัจจัย แต่ส่วนใหญ่มักจะรักษาไม่ได้ เราก็ต้องอยู่กับความทุกข์ใจไปตลอดชีวิต ….. 

     เอาล่ะ บทความนี้ แอดมินไม่ได้มานำเสนอ ยารักษาแผลเป็น หรือวิธีการลบรอยแผลเป็น แต่อย่างใดครับ …. แต่แอดมินจะมาแนะนำ การอยู่กับแผลเป็นให้ได้อย่างมีความสุข หรืออย่างน้อย ก็อยู่กับมันแบบที่มีทุกข์น้อยที่สุด

   แอดมิน ท่องเว็บไซด์ แล้วไปเจอ ศิลปะการสัก หรือในภาษาฝรั่งเรียกว่า Tatoo นั่นแหละครับ ในตอนแรก ก็เห็นว่า ก็ไม่เห็นจะมีอะไรแปลกใหม่ สักเท่าไหร่ ก็แค่รอยสัก ธรรมดาๆเท่านั้น เอง แต่หากได้มองลึกลงไป แอดมินกลับเห็นว่า นี่แหละ คือ ทางเลือกในการที่อยู่กับแผลเป็น ให้มีความสุขได้ หรือก็ทุกข์น้อยที่สุด ที่เราได้เห็นมัน

เค้าทำการอย่างไร มาดูกันครับ

 

       เป็นอย่างไรบ้างครับ  พอจะได้ไอเดียกันหรือยังครับ ว่าเราจะจัดการกับรอยแผลเป็นของเราอย่างไร และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ที่หากเราไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้ ด้วยความจำเป็นบางประการหลายอย่าง แต่เราก็สามารถอยู่กับมันได้อย่างมีความสุข (หรือทุกข์น้อยที่สุด)

 

ขอบคุณแหล่งภาพ

ค้นหาไอเดีย เพื่อเติมได้ทาง Google ค้นหาคำว่า “tattoos incorporating scars” 

 

   

PRIMO ATELIER

MADE WITH LOVE

มอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและคล่องตัว Memoria (เมมโมเรีย) ด้วยสไตล์เรียบง่ายแต่หรูหรา และยังคงคอนเซ็ปต์ แบรนด์ การใช้งานที่คล่องตัว Regalo & Memoria จึงสามารถเป็นกระเป๋าคู่ใจที่เหมาะสำหรับชายและหญิง ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ลงตัวกับทุกๆไลฟ์สไตล์ ในชีวิตประจำวัน

handbags memoria primo

ซื้อกระเป๋าหนังแท้ primo atelier facebook


 

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 
Previous ArticleNext Article