Thai Book Review, Uncategorized

รถตุ๊กตุ๊ก สุดยอดยานพาหนะไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

Tuktuk thailand

รถตุ๊กตุ๊ก ของไทย จัดเป็นแท็กซี่ประเภทให้บริการในการเดินทางที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก เป็นรองเพียงแค่ แท็กซี่ในกรุงลอนดอน นิวยอร์ก โตเกียว และเบอร์ลินเท่านั้น

ชุด รถตุ๊กตุ๊ก คุณแนท Miss Universe Thailand 2015 รถตุ๊กตุ๊กไทย  คงไม่แปลกใจกันใช่มั๊ยคะว่า   ทำไมถึงได้ดังเฉิดฉายเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก และมาดังเปรี้ยงอีกครั้ง เมื่อคอสตูม ชุดประจำชาติไทยแบบความคิดสร้างสรรค์บนเวทีนางงามโลกที่พึ่งผ่านการประกวดไปนั้น ชุดตุ๊กตุ๊ก ชุดประจำชาติไทยของเราได้รับการโหวตให้ชนะเลิศชุดประจำชาติ เวที Miss Universe 2015 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา    มีหลายๆคน แสดงความคิดเห็นตอนเปิดตัวชุดตุ๊กตุ๊ก  เป็นชุดประจำชาติไทยในครั้งแรก สวมใส่โดย   คุณแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ นางสาวไทย Miss Universe Thailand 2015    ไม่เข้ากัน ไม่เหมาะสม  ชุดอะไรกันนั่น ?   ชุดไทยนี่ไม่ใช่เลยนะ บล่า บล่าๆ …   สารพัดความคิดเห็นค่ะ    โดยส่วนตัวแล้ว @min มีความคิดเห็นที่แตกต่างไป และมีความเห็นที่คิดว่าเหมาะสมดี เพราะชุดตุ๊กตุ๊ก ของไทย มีไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งลูกเล่น ไฟหน้าที่เปิดได้ มีเสียงแตร ตุ๊ก ตุ๊ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์มากๆ

ทำไมชุดตุ๊กตุ๊ก ถึงได้รับการโหวตให้เป็นชุดประจำชาติไทยบนเวทีนางงามโลกปีนี้ @min คิดว่า ปัจจุบันชุดประจำชาติไทยกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จะคงรูปแบบเดิมๆ ไม่ได้แล้วค่ะ ลองมองชุดประจำชาติประเทศอื่นสิคะ อลังการดาวล้านดวง ช่างสร้างสรรค์และไอเดียล้ำเลิศกันทั้งสิ้นค่ะ ถามว่าชุดประจำชาติบางชาติ เราเห็นแล้ว เราคิดอะไรบ้าง? ลองตอบตัวเองดูสิคะ บางชาติเราไม่เห็นอะไรจากชุดที่นางงามชาตินั้นสวมใส่เลย แต่บางชาติมีความชัดเจนอย่างที่สุด เห็นปั๊บ มันใช่เลย นี่คือชุดประจำชาตินี้ พูดง่ายๆ ให้ฟังเข้าใจง่ายขึ้น ก็คือ ชุดประจำชาติแบบที่เป็น Pattern ทั้งรูปแบบและสไตล์เดิม แต่แค่ประยุกต์เล็กน้อย

หากถามว่า ทำไมชุดตุ๊ก ตุ๊ก ของประเทศไทย ได้รับรางวัลในครั้งนี้ @min คิดว่า ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม ที่ดีไซเนอร์ช่างคิดและคิดได้ลึกและเข้าใจในอัตลักษณ์ รวมถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่ควรนำเสนอต่อสายตาชาวโลก เมื่อพูดถึงรถตุ๊ก ตุ๊ก มีใครบ้างคะ ไม่คิดถึงประเทศไทยของเรา รถตุ๊ก ตุ๊ก ในสายตาของชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่อยากมาเยือนเมืองไทยนั้น หนึ่งในเป้าหมายของเขา คือ การนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ชมบางกอกค่ะ ^^

รถตุ๊กตุ๊ก ไทย

 

รถตุ๊ก ตุ๊ก ของประเทศไทยจัดเป็นแท็กซี่ประเภทให้บริการ

ในการเดินทางที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก เชียวนะคะ

การจัดอันดับนี้ จัดโดย website ของ hotels.com ซึ่งเป็น website การท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก รถตุ๊ก ตุ๊ก ของไทยเป็นรองเพียงแค่ แท็กซี่ในกรุงลอนดอน นิวยอร์ก โตเกียว และเบอร์ลินเท่านั้น เห็นมั๊ยล่ะคะว่า รถตุ๊กตุ๊ก ของเราสามารถแสดงความเป็นไทยแลนด์ได้ดีขนาดนั้น @min จึงไม่แปลกใจ หากชุดตุ๊ก ตุ๊ก ทีเกิดจากความคิดอันแสนจะสร้างสรรค์ จะได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้ นอกเหนือสิ่งอื่นใด ต้องชื่นชมคุณแนท Miss Universe Thailand 2015 ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยค่ะ ที่นำเสนอชุดตุ๊ก ตุ๊ก ได้โดดเด่นยิ่งขึ้น ความสดใส ร่าเริง และการโพสท่าสู้กล้อง ช่างลงตัวอย่างหาที่ติไม่ได้เลย สวยและสดใส สมกับ  ชุดตุ๊ก ตุ๊ก Thailand  ที่นำพาเอาความสุข สนุกสนาน ตื่นเต้น และประทับใจมาแก่ผู้มาเยือนทุกคน ^^

รถตุ๊ก ตุ๊ก ของประเทศไทยจัดเป็นแท็กซี่ประเภทให้บริการในการเดินทางที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก
ในยุคแห่งเทคโนโลยี 4G ความคิดย่อมเปลี่ยนแปลง มุมมองเรา ต้องเปิดกว้างให้มากขึ้นค่ะ การนำเสนอเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ ของแต่ละชาติ มีความสำคัญและสามารถดึงความสนใจได้มากขึ้น ยุคเปลี่ยน สมัยเปลี่ยน แฟชั่นยังต้องปรับตัว แล้วชุดประจำชาติที่จะไปประกวดในเวทีนางงามโลก ทำไมจะปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์บ้างไม่ได้

เครดิตภาพ :  asiatrip.travel  |  manager.co.th  |  www.wired-destinations.com 

 

loading...