วิถีสู่น่านน้ำสีคราม ชนะโดยไม่ต้องรบ เป็นวิธีอันวิเศษยิ่ง (แนะนำหนังสือ)

Share
 

Folio Journey Black Full Grain Cow Leather

 

        เชื่อว่า หลายท่านที่อยู่ในแวดวง นักการตลาด นักธุรกิจ , นักค้านักขาย รวมไปถึงเจ้าของกิจการใหญ่น้อย จะต้องเคยได้ยินคำว่า “Blue Ocean” ผ่านหูผ่านตามาบ้าง โดยเฉพาะ ท่านที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงนี้ อย่างน้อยสัก 10 ปีที่ผ่านมา คงจะเข้าใจถึงความหมายของ Blue Ocean เป็นอย่างดี

   ต้นกำเนิดของคำนี้ ผมจำได้ว่า มีหนังสือเก่าเล่มหนึ่ง W. Chan Kim และ Renee Mauborgne เขียน เมื่อกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา มีชื่อว่า  BLUE OCEAN STRATEGY ( กลยุทธ์น่านน้ำสีคราม) คือ การก่อเกิดอุปสงค์ในช่องทางการตลาดที่ไร้การแข่งขัน ไร้การแก่งแย่ง มีโอกาสเหลือเฟือสำหรับการเติบโต โดยส่วนตัวแอดมินชอบเล่มนี้มากครับ แม้ขนาดว่าตัวเองในขณะนั้น ไม่ได้อยู่ในวงการธุรกิจ หรือการตลาดแต่อย่างใด อ่านแล้วทำให้นึกถึง คำสอนของ ซุนวู 孫武  ที่ว่า

   

» Recommend

Round Frame Sunglasses
แว่นตา forever21

FOREVER21 ;  A pair of round sunglasses featuring a high-polish frame and tinted lenses. Size + Fit- Height: 2″- Width: 5″ sunglasses for sale forever21

 

FOREVER 21
dash. Simplify Everyday Living
leather bag tote dash brand

At dash., our aim is to simplify daily life through carefully designed & well-made objects. Inspired by Morse Code, our products are made to be simple, intuitive and practical for everday use.dash. simple

Slim minimal bifold wallet Black
slim black wallet

bifold wallet Black  Slim, Minimal Design Easily slip in your pockets Extra Card Slot Special slots inside for extra cards Full-Grain Leather Made from top quality cow hidedash. simple

NAVY BLUE Vertical Pro 2
กระเป๋า messenger สีน้ำเงิน

กระเป๋าผู้ชาย สไตล์เท่ๆ เรียบง่าย  รุ่น DimenzionVertical Pro II NAVY BLUE ทำจากวัสดุหนังแท้คุณภาพเยี่ยม European Cowhide Vegetable Tanned wax oil

 

Vanchada Brand
Primo Atelier
primo atelier bag leather

“The Epitome of Minimalist Luxe.” High-end imported leather. Designed with style and functionality in mind.
Meticulously sewn by skilled artisan.primo bag

Huawei Honor band 4
huawei honor band4

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จอแสดงผลหน้าจอขนาดใหญ่, สามารถจอแสดงผล 45 ตัวอักษร  Scientific เครื่องวัดการนอนหลับให้แปดชนิดรูปแบบการนอนหลับพัฒนาการนอนหลับของคุณ 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์sunglasses for sale forever21

PUGGY Case for Sunglasses
PUGGY B COVER

I LOVE PUGGY Pouch Cases Sunglassesกระเป๋าหนังแท้ สำหรับใส่ แว่นตากันแดด ให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

 

Vanchada Brand
Tech.Folio for Journey

Essential Tech.Folio คือ กระเป๋าหนังแท้ ที่ตอบโจทย์สำหรับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด มันถูกดีไซน์มาเพื่อ จัดระเบียบให้กับอุปกรณ์มากมาย ที่สำคัญในการเดินทาง

LAZADA SHOPPING
CUT EYE  B.Cover Sunglasses
COVER CASE

ซองแว่นตา CUT EYE  B.Coverกระเป๋าหนังแท้ Hanging Out leather Pouch Cases Sunglasses กระเป๋าหนังซองแว่น แบบคัพเวอร์เคสสำหรับใส่แว่นตากันแดดให้คุณได้พกพาเคียงคู่กับกระเป๋าถือใบโปรดของคุณ

Floral Concept Tote Bag
tote bag floral

Floral Concept Tote bagที่เน้นความเรียบง่ายสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มจากหนังแท้คุณภาพเยี่ยมที่มี wrinkletexture เป็นเอกลักษณ์ซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Blue-SR2 Angel Mini BackPack

วัสดุหนังวัวแท้ Full Grain oil wax  รุ่น Blue Angel ขนาดมินิไซส์ เอาใจสาววัยใส ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ฟรั่งชั่นสายสะพายที่ปรับการใช้งานได้ 2 แบบซื้อกระเป๋าเป้ สีน้ำเงิน

 

Vanchada Brand
Owl Golden Yellow
กระเป๋าถือ shop pop up owl

กระเป๋าถือหนังแท้ สำหรับผู้หญิง  รุ่น Owl Golden Yellow วัสดุจากหนังวัวนิ่ม ที่ให้ผิวสัมผัส และ Texture ที่เป็นธรรมชาติ  ผ่านกระบวนการฟอก และ Waxoil ให้ทนต่อรอยขีดขวนที่ดีเยี่ยมซื้อกระเป๋าหนังแท้ แบบถือ

 

Vanchada Brand
Calfskin Bucket style Backpack

กระเป๋าเป้หนังแท้ ใบเล็ก ผลิตจากหนังวัวแท้ Soft Calfskin Genuine Leather ในรูปแบบBucket design น้ำหนักเบาเพียง 640กรัม เนื้อนุ่มมือ ขนาดกระเป๋าเล็กกระทัดรัด แต่จุของได้มาก

 

Vanchada Brand
   

“การชนะร้อยทั้งร้อยมิใช่วิธีการอันประเสริฐแท้

แต่ชนะโดยไม่ต้องรบเลย จึ่งถือว่าเป็นวิธีอันวิเศษยิ่ง”

        ตลอดกว่า 7 ปี ที่ผ่านมา แอดมินได้ผันตัวเองเข้ามาอยู่ในวงการธุรกิจ จึงได้เข้าใจอย่างซึ้งถึงความหมายของ Red Ocean ที่มีการแก่งแย่ง แข่งขันที่สูงมากๆ ยิ่งเป็นยุคสมัยที่โลกออนไลน์ ไร้พรมแดน เข้ามา ส่งผลให้เกิดผลกระทบทั้งทางบวก และแน่นอน ก็ย่อมมีทางลบ เกิดผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด มากขึ้น อย่างดุเดือด ทำให้หลายๆ องค์กร หรือธุรกิจ ทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ บาดเจ็บล้มตายเป็นอย่างมาก ที่เหลือรอด ก็ปรับตัวไปให้อยู่รอด และสามารถแข่งขันต่อไปได้ บ้างก็ด้วยวิธีการ ลดคุณค่าสินค้า/บริการ เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำลง และเหลือผลกำไรเพียงน้อยนิด หรือแทบจะไม่เหลือเลย (ขาดทุน) คุณค่า ของ สินค้า/บริการ ที่ผู้บริโภคได้รับไป ก็ถูกจำกัดด้วยเพดานต้นทุนที่ต่ำ แล้วมันจะเกิดผลดีอะไร จริงมั้ยครับ ?

วิถีสู่น่านน้ำสีคราม

      และวันนี้ ผมได้รับหนังสือจากสำนักพิมพ์ เนชั่นบุ๊คส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เล่มหนึ่ง ที่ชื่อว่า Blue Ocean Shift : วิถีสู่น่านน้ำสีคราม จะถือว่าเป็นภาคต่อ ของเล่มที่แล้ว จากผู้เขียนท่านเดียวกันคือ W. Chan Kim ชาน คิม และ Renee Mauborgne (เรเน โมบอญ) หนังสือกลยุทธ์ด้านการตลาด เล่มนี้ ผม มั่นอก และมั่นใจ เสียเหลือเกินว่า เป็นหนังสือที่เหมาะกับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก ยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่าน ความเปลี่ยนแปลงอย่างเข้มข้น การแข่งขันที่ดุเดือด อีกตัวแปรสำคัญ ของพลังแห่งโซเชียลมีเดีย ที่เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค มีทั้งโอกาส และ มีทั้งปัญหา ถางโถมเข้ามาพร้อมๆกัน ทำให้มีการเกิดใหม่ของ องค์กร หรือธุรกิจ และแน่นอน การปรับตัวกันขนานใหญ่ ของธุรกิจดั่งเดิม เพื่อให้ตัวเองไม่หลุดวงโคจรออกไป ….

      นี่จึงเป็นโอกาส สำหรับคนที่กำลังสนใจเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ก็ต้องคิดหนักไม่น้อย เมื่อต้องเห็นว่า ตัวเองต้องเข้าไปอยู่ในสมรภูมิการแข่งขันในตลาด ที่แสนจะดุเดือด หนังสือเล่มนี้ จะช่วยให้คุณมองเห็นแสงสว่าง ที่ปลายทาง ได้

      สำหรับองค์กร หรือ ธุรกิจ ที่อยู่ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ที่กำลังเหนื่อยหน่าย เพราะมีผู้เล่นใหม่ๆ เข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดอยู่ร่ำไป และอยากจะพาตัวเองออกจาก Red Ocean หนังสือเล่มนี้ จะช่วยเรื่องกระบวนการที่เป็นระบบในการขับเคลื่อนองค์กรให้ออกจากตลาดที่แข่งขันกันอย่างรุนแรง (Red Ocean) ไปสู่ตลาดใหม่ (Blue Ocean) โดยเป็นการสร้างตลาดใหม่ๆ ขึ้นมา

ชาน คิม และ เรเน โมบอญ

 

เนื้อหาโดยสังเขป

    “วิถีสู่น่านน้ำสีคราม : Blue Ocean Shift” อันดับ Bestseller New York Times , หนังสือที่ขายได้ทั่วโลกกว่า 3.6 ล้านเล่ม และแปลเป็นภาษาต่าง ๆ ถึง 44 ภาษา  ผลงานจากผู้เขียนหนังสือด้านกลยุทธ์ที่สร้างผลกระทบได้มากที่สุด และเปลี่ยนแปลงภาษาของธุรกิจไปตลอดกาล ด้วยแนวคิด “น่านน้ำสีแดง” ( Red Ocean ) และ “น่านน้ำสีคราม” (Blue Ocean)

นำเสนอทั้งทฤษฎี พร้อมยกตัวอย่างจริงๆ โดยตัวอย่างเหล่านี้ ได้นำมาจากองค์กร และอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งผู้นำองค์กรได้นำกระบวนการ และเครื่องมือต่างๆ จากเนื้อหาภายในเล่มไปปฎิบัติใช้ในการก้าวข้ามจากน่านน้ำสีแดง ที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ไปสู่น่านน้ำสีคราม อันกว้างใหญ่ ของตลาดใหม่ Blue Ocean Shift แสดงให้เห็นขั้นตอนการทำให้ทีมงานของคุณมีความมั่นใจและพร้อมที่จะเติบโตได้อีกครั้ง

สารบัญ

ส่วนที่ 1 : วิถีสู่น่านน้ำคราม

1. ไปให้ไกลคำว่าดีที่สุด
2. พื้นฐานของกลยุทธ์การสร้างตลาดใหม่
3. วิธีคิดของนักกลยุทธ์น่านน้ำสีคราม
4. ความเป็นมนุษย์ ความมั่นใจ และการคิดได้อย่างสร้างสรรค์

ส่วนที่ 2 :  5 ขั้นตอนในการก้าวสู่น่านน้ำสีคราม

ขั้นที่ 1 เริ่มลงมือ
ขั้นที่ 2 ทำความเข้าใจว่าคุณอยู่จุดไหนในขณะนี้
ขั้นที่ 3 จินตนาการถึงจุดที่มีโอกาสจะก้าวไปถึง
ขั้นที่ 4 หาวิธีก้าวไปสู่จุดหมาย
ขั้นที่ 5 ออกเดินทางสู่น่านน้ำสีคราม

บทส่งท้าย ก้าวสู่น่านน้ำสีครามในระดับชาติ

 

คำนิยม

“ บางครั้งนวัตกรรมเกิดขึ้นจากของใหม่ ๆ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็จริง แต่หลายครั้งก็เกิดจากการคิดจากของเดิม ๆ ในมุมใหม่ ๆ นี่ละครับ หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปหาคำตอบว่า ถ้าอยากเปลี่ยน “จะเปลี่ยนไปไหน” และ “จะเปลี่ยนอย่างไร” บางทีคำตอบอาจจะทำให้คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้ครับ เราไปหาคำตอบด้วยกันครับ

รวิศ หาญอุตสาหะ- ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด

“สำหรับผู้ที่ไม่เคยอ่านหนังสือเล่มแรกก็ไม่ต้องกังวลว่าจะอ่านเล่มนี้ไม่รู้เรื่อง เนื่องจากผู้เขียนได้สกัดแนวคิดที่สำคัญจากหนังสือเล่มแรกมาอยู่ในเล่มนี้ และที่สำคัญแนวคิดเหล่านี้ยังเป็นแนวคิดที่พิสูจน์ได้ถึงการนำไปใช้จนประสบความสำเร็จ โดยพิสูจน์ได้จากตัวอย่างขององค์กรต่าง ๆ ที่อยู่ในหนังสือ Blue Ocean Shift

รศ.ดร.พสุ เดชะรินทร์

คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“Blue Ocean Shift หนังสือยอดฮิตอีกเล่มจากคิมและโมบอญ ได้นำหลักการอันยอดเยี่ยมชนิดปฏิวัติวงการจากหนังสือเล่มเดิมของทั้งคู่มายกระดีบไปอีกขั้น แล้วนำเสนอเป็นแผนงานอัญชาญฉลาดและเป็นระบบ ในการช่วงให้องค์กรก้าวออกจากตลาดเดิมที่มีการแข่งขัน พร้อมกับมาสร้างตลาดใหม่ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ประกอบการหรือคนรักเทคโนโลยี ก็ได้ประโยชน์จากความรู้ความเข้าใจเหล่านี้ ขอเพียงคุณพร้อมที่จะท้ายทายสมมติฐานของอุตสาหกรรม ตั้งคำถามใหม่ ๆ และโอบรับความเป็นมนุษย์”

แดเนียล เอช. พิงค์

ผู้เขียน Drive และ To Sell Is Human หนังสือติดอันดับขายดีที่สุดของนิวยอร์กไทม์ส

สั่งซื้อออนไลน์ หนังสือ

 

แนะนำหนังสือ การตลาดรายละเอียดหนังสือ
  • ISBN :  9786165156875 (ปกอ่อน) 344 หน้า
  • ขนาดรูปเล่ม : 147 x 210 x 19 มม.
  • น้ำหนัก : 405 กรัม
  • ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ
  • สำนักพิมพ์ : เนชั่นบุ๊คส์
  • เดือนปีที่พิมพ์ : 7/2018
  • ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Blue Ocean Shift

 

สั่งซื้อออนไลน์ เล่นนี้ >> คลิ๊ก <<

 

   

คลินิกกระดูกและข้อ หมอสุนทร

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

รักษาโรคกระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นและเส้นประสาท

หมอกระดูกและข้อ หาดใหญ่

 

Minimal design tote. Spacious & multi-purpose,

handle can be easily adjusted in 3 lengths.

กระเป๋า Tote bag leather สีน้ำตาล

 

Folio Journey การเดินทางที่ไม่พลาดการติดต่อ และงานที่สำคัญ

   

Thai book Review

การอ่านหนังสือแบบนักคิดนั้นแตกต่างจากการอ่าน หนังสือแบบผู้อ่านทั่วๆไป ตรงที่เราใช้หนังสือเป็นบันไดในการก้าวไปสู่ความ คิดของผู้เขียน ในขณะเดียวกันเราก็ใช้หนังสือเป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟเพื่อส่องสว่างทาง ความคิดให้กับเราเดินไปสู่ความคิดใหม่ที่เป็นของตัวเราเอง เราต้องคิดเสมอว่า ถ้าเราอ่านเพียงเพื่อรู้ เราจะเป็นได้เพียงผู้ตามเท่านั้น แต่ถ้าเราอ่านเพื่อคิด เราสามารถก้าวเป็นผู้นำ(ทางความคิด)ได้อย่างแน่นอน ติดตามเราได้ที่ facebook

 

ร้านเครื่องหนัง แบรนด์ไทย

   You may also like...